--> Tư vấn kế toán thuế - Cần lắm việc đi sâu từng ngõ ngách trong ngành
tu van ke toan thue - can di sau tung ngoc nghach

Tư vấn kế toán thuế giữ vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp bởi kế toán thuế là một công tác quan trọng phục vụ cho nghĩa vụ khai báo. Và đóng thuế giúp hoạt động của doanh nghiệp được công khai, minh bạch. Một chút sai lầm về thuế có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là các mức phạt nặng nề.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin các vấn đề xoay quanh tư vấn kế toán thuế. Và đưa ra các giải pháp tháo gỡ vấn đề về thuế doanh nghiệp. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Hiểu hơn về bản chất và thực trạng kế toán thuế của các doanh nghiệp hiện nay

1.1 Bản chất

Về bản chất, kế toán thuế là một nghiệp vụ phức tạp bao hàm nhiều công việc như báo cáo quản trị, báo cáo thuế. Quản lý thu chi, tổng hợp và kiểm soát hóa đơn, chứng từng,… Đặc biệt, mỗi công đoạn cần đảm bảo tính chính xác tuyệt đối để đảm bảo hiệu quả hoạt động lâu dài. Và không để xảy ra lỗ hổng khi vào đợt thanh tra kiểm tra thuế.

tu-van-ke-toan-thue

2. Thực trạng

Thông thường các doanh nghiệp quy mô lớn sẽ có hẳn một đội ngũ kế toán chuyên đảm nhận công việc này. Tuy nhiên, tại Việt Nam có đến 97% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điểm chung của các đơn vị này chính là không có đội ngũ. Và quy trình kế toán chuyên nghiệp. Vì vậy, rủi ro về thuế của các đối tượng này là rất cao.

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán thuế. Nhưng trọng trách này rất nặng nề, nó đòi hỏi hiểu về chuyên môn, tính tỉ mỉ, sự nhạy bén. Và cả kinh nghiệm của người kế toán. Vì vậy, không phải một cá nhân, đơn vị nào cũng có đủ bản lĩnh để đi sâu từng ngõ ngách. Và đảm bảo hiệu quả cho công tác tư vấn kế toán thuế.

Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói quận 8 – giúp chủ doanh nghiệp vững tâm phát triển

tu-van-ke-toan-thue

2. Tư vấn kế toán thuế hời hợt – Viễn cảnh nào đang chờ doanh nghiệp?

Nếu ai đã từng trải qua vài đợt kiểm tra thuế thì chắc chắn sẽ hiểu được các lỗ hổng. Và sai lầm về kế toán thuế. Đôi khi đó là những lỗi rất nhỏ. Và không được khắc phục dẫn đến chuỗi sai sót. Và dù vô tình hay cố ý, mọi thứ khi được phanh phui đều biến thành tiền phạt.

Hiện nay, không quá khó để tìm thấy dịch vụ tư vấn kế toán thuế. Tuy nhiên, nếu sử dụng mà không có sự chọn lọc và thẩm định. Thì doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều nguy cơ về thuế. Bởi đại đa số dịch vụ đại trà đều yếu về chuyên môn. Không có kinh nghiệm và mối quan hệ.

tu-van-ke-toan-thue

Việc tư vấn lý thuyết suông, sáo rỗng chắc chắn không mang lại bất kỳ lợi ích gì cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị tư vấn do thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng khi tư vấn. Và hỗ trợ đã khiến nhiều doanh nghiệp “tiền mất tật mang”, vừa tốn tiền vừa tốn sức. Lại phải đau đầu tìm cách khắc phục hậu quả.

Hơn hết, yêu cầu đặt ra cho dịch vụ tư vấn kế toán thuế uy tín chính là đi sâu từng ngõ ngách của ngành. Dựa vào tình hình thực hiện để tư vấn cụ thể. Và mang lại các giải pháp tối ưu nghiệp vụ.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói mới nhất

3. Kiện toàn nghiệp vụ kế toán thuế để loại bỏ rủi ro về thuế cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp Việt đại đa số là doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi phí cho hoạt động kế toán không nhiều. Nên việc bỏ tiền xây dựng một phòng ban kế toán hoành tráng là yếu tố không mấy khả thi. Vì thế, sử dụng dịch vụ tư vấn kế toán thuế là giải pháp tối ưu để tối ưu chi phí .Vừa đảm bảo hiệu quả cho nghiệp vụ kế toán thuế doanh nghiệp.

Xem ngay: Tìm hiểu chi tiết các nghiệp vụ kế toán hiện nay

tu-van-ke-toan-thue

Tuy nhiên, như đã nói trên thị trường hiện nay không phải đơn vị dịch vụ nào cũng đáp ứng các yêu cầu đặt ra. Vì vậy, chọn lọc và xem xét để tìm ra đối tác uy tín là vấn đề quan trọng khi sử dụng dịch vụ tư vấn kế toán thuế.

Mách bạn 05 tips để dễ dàng tìm được đối tác uy tín:

  • Quy mô lớn, trụ sở rõ ràng, công khai.
  • Đơn vị hoạt động nhiều năm trên thị trường và để lại tiếng tăm.
  • Quy trình nghiệp vụ chuyên nghiệp, tỉ mỉ.
  • Đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm và kinh nghiệm.
  • Thực hiện các cam kết đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp.

Kế toán Nguyên Anh là một đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực kế toán thuế doanh nghiệp. Qua thời gian dài hoạt động, chúng tôi hiểu thấu hiểu nỗi lo của doanh nghiệp. Và sở hữu đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm để đi sâu từng ngõ ngách trong ngành. Giúp doanh nghiệp tháo gỡ nhanh chóng vấn đề và hạn chế rủi ro.

Hơn hết, Nguyên Anh cam kết tuyệt đối về chất lượng, đồng hành lâu dài xuyên suốt cùng doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Nếu chất lượng thực tế không đúng như cam kết, chúng tôi sẽ hoàn 100% tiền cho khách hàng.

Tóm lại, rủi ro về thuế luôn hiện diện nếu doanh nghiệp không tối ưu hoạt động kế toán. Thay vì duy trì nghiệp vụ kế toán ở mức độ “cầm chừng” thì việc tìm kiếm. Và sử dụng dịch vụ tư vấn kế toán thuế uy tín là lựa chọn lý tưởng hơn cả. Nếu vẫn còn lăn tăn về vấn đề này. Quý khách hàng có thể gọi vào số hotline để được hỗ trợ kịp thời!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79