--> Dịch vụ kế toán doanh nghiệp - đáp án cho doanh nghiệp chưa có phòng kế toán - Nguyên Anh Tax – Công Ty Tư Vấn & Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói
dich-vu-ke-toan-doanh-nghiep-dap-an-cho-cac-doanh-nghiep-chua-co-phong-ke-toan

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp đang là giải pháp cho nhiều doanh nghiệp chưa có phòng kế toán. Tuy nhiên dịch vụ này làm được gì và cụ thể doanh nghiệp được hưởng lợi ra sao? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Những vấn đề thường gặp phải với doanh nghiệp chưa có phòng kế toán

Một doanh nghiệp nhỏ thường không có phòng kế toán. Đương nhiên không có phòng ban kèm theo là không có quy trình làm việc rõ ràng. Và đây 2 hai vấn đề phổ biến

dich-vu-ke-toan

1.1. Thiếu quy trình làm việc chuyên nghiệp

Một phòng ban hình thành luôn có quy trình làm việc và kiểm soát chéo. Nhưng khi không có phòng ban cho dù có kế toán viên thì công việc thường tự xử lý, sai đâu sửa đó mà không có quy trình nào rõ ràng. Có thể nhanh hơn nhưng việc nhanh hơn này dễ dẫn tới sai sót.

Xem thêm: SME và những sai sót trong khai báo thuế doanh nghiệp

1.2. Sai sót trong khâu kế toán khá phổ biến

Từ sự làm việc thiếu chuyên nghiệp dẫn tới sai sót là điều hiển nhiên bởi không có sự kiểm tra chéo làm sao có thể có được báo cáo chỉn chu. Đây chính là vấn đề thường thấy. Trong thuế mỗi lần sai là một lần rắc rối và chỉnh sửa bổ sung khá tốn thời gian. Đương nhiên sẽ không đơn vị nào muốn chuyện này lặp lại như cơm bữa.

Xem thêm: Thế nào là một dịch vụ kế toán thuế giá rẻ, uy tín?

dich-vu-ke-toan

2. 3 điểm lợi khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán doanh nghiệp

Có không ít chủ doanh nghiệp mệt mỏi với việc kế toán viên nghỉ việc, làm sai đã chuyển sang sử dụng dịch vụ kế toán doanh nghiệp. Và lợi ích nhận lại trút hẳn nỗi lo về thuế.

Xem ngay: Dịch vụ báo cáo thuế làm sao để cơ quan thuế gõ cửa vẫn không bị phạt?

2.1. Hết mối lo nhân sự

Quản lý nhân sự luôn khiến chúng ta đau đầu và thậm chí là khó trở tay với nhân viên cấp dưới trong tình huống nghỉ việc giữa chừng. Thế nên khi chuyển sang sử dụng dịch vụ kế toán doanh nghiệp chủ doanh nghiệp gạt phăng được nỗi khổ này.

2.2. Hết mối lo làm việc thiếu chuyên nghiệp

Khi đã sử dụng dịch vụ kế toán doanh nghiệp đồng nghĩa với việc bạn đang được chăm sóc như một “thượng đế” vậy thì đương nhiên phía dịch vụ sẽ phải tự hoàn thiện mình để tranh những bước làm việc thiếu chuyên nghiệp. Hơn nữa chủ doanh nghiệp cũng có thể học hỏi để khi doanh nghiệp đủ lớn mạnh xây dựng phòng ban riêng có thêm kinh nghiệm trong khâu xử lý công việc.

Xem ngay: Cập nhật bảng giá dịch vụ kế toán mới nhất 2022

dich-vu-ke-toan

2.3. Giảm thiểu rủi ro về thuế

Là dịch vụ hẳn nhiên họ phải có chuyên môn cao hơn những kế toán viên thông thường, vậy nên rủi ro cũng giảm xuống đáng kể và giúp doanh nghiệp được an tâm. Hơn nữa có bất cứ rủi ro gì, phía dịch vụ kế toán doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm trước cơ quan thuế.

Điểm đặc biệt của dịch vụ kế toán doanh nghiệp mang tới cho khách hàng còn là ít bị cơ quan thuế nhòm ngó. Bởi phần lớn dịch vụ nào cũng có mối quan hệ với cơ quan thuế. Nhờ vậy khi trở thành khách hàng của dịch vụ đơn vị bạn cũng phần nào không có rủi ro.

Nếu bạn đã thấy rõ lợi ích dịch vụ kế toán doanh nghiệp hãy liên hệ hotline của Nguyên Anh để được hỗ trợ!

Xem ngay: Dịch vụ kế toán doanh nghiệp nhỏ gọn ghẽ từng con số ngay từ đầu

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79