--> Kiểm soát nội bộ - Nguyên Anh Tax – Công Ty Tư Vấn & Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói

Trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh. Doanh nghiệp cần phải tối ưu tổng thể để đạt hiệu quả cao nhất trên đồng vốn đầu tư. Trong đó, bộ phận kế toán là ít được chú trọng nhất. Vì đây là bộ phận back office, không thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

Tuy nhiên, nếu được kiểm soát tốt, bộ phận kế toán có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho doanh nghiệp của Bạn.

Những vấn đề thường gặp nếu chưa kiểm soát tối ưu phòng kế toán

  • Bị thất thoát chi phí khi kê khai thuế: Doanh nghiệp hàng ngày phát sinh nhiều loại chi phí ở các phòng ban khác nhau. Nhưng do quy trình tập hợp chứng từ chưa rõ ràng và quyết liệt. Nên chứng từ tập hợp không đầy đủ. Dẫn tới doanh nghiệp bị mất nhiều chi phí khi kê khai thuế.
  • Số liệu báo cáo lên cơ quan thuế chưa được tối ưu, có nhiều rủi ro trong báo cáo, không được kiểm duyệt thường xuyên
  • Số liệu báo cáo lên quản lý, giám đốc công ty: chưa đủ để giúp giám đốc phân tích và đưa ra các quyết định điều hành
  • Quy trình làm việc, quy trình lưu trữ chứng từ đa số phụ thuộc nhiều vào nhân sự. Nếu nhân sự nghỉ việc, quy trình sẽ có chút thay đổi.
  • Mỗi khi nhân sự nhảy việc thì công ty sẽ gặp các vấn đề về: bàn giao, thường bỏ sót công việc, thất thoát chứng từ
  • Xử lý công việc chậm, dễ thất thoát chi phí, rủi ro tài chính và nhiều vấn đề khác tùy theo mức độ của từng doanh nghiệp

Vì sao phải có công tác kiểm soát nội bộ tại doanh nghiệp

  • Giúp đạt hiệu quả hoạt động tối đa trên chi phí đầu tư
  • Giúp kiểm soát các rủi ro tiềm ẩn trong các báo cáo, hoạt động. Việc này sẽ giúp chủ doanh nghiệp đưa ra các quyết định đúng đắn hơn.
  • Quy trình được setup cụ thể, rõ ràng. Nếu có thay đổi nhân sự, cũng không làm gián đoạn công việc, không gây ra các rủi ro trong khâu bàn giao
  • Giúp kiểm soát được các lỗ hỏng về tài chính.

Dịch vụ kiểm soát nội bộ của Nguyên Anh

Nguyên Anh đã phục vụ cho rất nhiều khách hàng. Ngoài việc tư vấn về kế toán thuế, chúng tôi còn nhận thấy các doanh nghiệp chưa có một bộ máy kế toán ổn định. Những lỗ hỏng này sẽ gây ra những vấn đề. Và nó sẽ lớn dần lên theo thời gian, gây thất thoát chi phí cho doanh nghiệp.

Nguyên Anh đã tổng kết hàng trăm sai sót từ các doanh nghiệp mà chúng tôi trực tiếp tư vấn, nhằm tối ưu quy trình cung cấp dịch vụ kiểm soát nội bộ. Nguyên anh tự tin sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của Bạn.

Hãy liên hệ với Nguyên Anh để được tư vấn nhé.

Hotline, zalo: 0988.1368.79 – 0986.1368-77

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79