--> SME và những sai sót trong khai báo thuế doanh nghiệp - Nguyên Anh Tax – Công Ty Tư Vấn & Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói
SME-va-nhung-sai-sot-trong-khai-bao-thue-doanh-nghiep

Sai về khai báo thuế doanh nghiệp không phải hiếm. Nhưng nhóm thường mắc phải nhất vẫn là SME. Lý do vì sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

1. Khai báo thuế doanh nghiệp có đơn giản như bạn nghĩ

Nghe kế toán ai trong chúng ta cũng hiểu rằng làm việc với con số. Tuy nhiên nhiêu đó thôi chưa đủ bởi đụng tới kế toán là liên quan tới số và những quy định pháp luật về thuế. Vậy nên chỉ cần số liệu không chuẩn ngay đầu tiên thì cả bản báo cáo thuế của năm đó. Và những năm sau cũng bị ảnh hưởng. Đương nhiên cá nhân chúng ta khó có thể tự tìm thấy sai sót. Mà phải đợi tới khi cơ quan thuế vào cuộc mới giật mình nhận ra.

Lúc này thì phức tạp vô cùng. Độ phức tạp cũng phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp. Và người phụ trách mảng kế toán là nhân viên cũ hay mới.

khai-bao-thue-doanh-nghiep

2. Những sai sót khó né khi khai báo thuế doanh nghiệp

Thực tế trong những lỗi phổ biến nhất khi khai báo thuế doanh nghiệp mà SME thường mắc. Phải phải kể tới 3 lỗi cơ bản dưới đây

2.1. Kê khai sai chỉ tiêu

Đây là lỗi phần lớn kế toán viên đặc biệt những người chân ướt chân ráo vào nghề mắc phải. Những lỗi nho nhỏ thế này tưởng chừng đơn giản. Nhưng qua thời gian sẽ trở thành một mớ bòng bong khiến doanh nghiệp tốn kém thời gian xử lý và sửa sai.

2.2.  Nội dung khai sai

Có lẽ vấn đề này cũng khá kế toán viên gặp phải trong việc khai báo thuế doanh nghiệp. Đặc biệt khi phát hiện ra sai rồi chỉnh sửa bổ sung có khi vẫn con sai.

khai-bao-thue-doanh-nghiep

2.3.  Chọn nhầm ô gia hạn nộp thuế

Tất cả những bạn học về kế toán đều hiểu rằng làm kế toán thì phải cẩn thận. Tuy nhiên vì một lý do nào đó bạn chọn nhầm ô gia hạn nộp thuế. Chỉ vậy thôi thì câu chuyện khai báo thuế doanh nghiệp đã “rẽ” sang hướng khác rồi.

3. Cách giúp SME khắc phục trong khai báo thuế doanh nghiệp

Với các SME có lẽ giải pháp chuẩn nhất cho khai báo thuế doanh nghiệp hiện nay chính là chọn dịch vụ bên ngoài. Vốn dĩ chúng ta đều hiểu rằng tuyển một kế toán viên chuyên trách thì hơi dư. Còn nếu tận dụng bạn kế toán viên vào công việc khác. Thì bản thân bạn đó cũng sẽ không gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Vì chuyên môn không được cải thiện.

khai-bao-thue-doanh-nghiep

Trong khi đó doanh nghiệp còn khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự. Bởi với doanh nghiệp SME tuyển kế toàn dày dạn kinh nghiệm là điều không thể. Vì mức lương và công việc không thể đáp ứng mong muốn của người có kinh nghiệm và năng lực.

Giải pháp thuê dịch vụ khai báo thuế doanh nghiệp các doanh nghiệp SME phần nào tiết kiệm hiệu quả chi phí. Lại vừa sử dụng được đơn vị có uy tín. Và được các kế toán có kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ trực tiếp. Hơn nữa chủ doanh nghiệp bớt hẳn mối bận tâm về quản lý nhân sự. Cũng như chế độ chính sách cho người kế toán viên.

Nếu bạn thấy hợp lý với những thông tin chúng tôi cung cấp. Hay liên hệ hotline để chúng ta cùng thảo luận thêm về khai báo thuế doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79