--> Dịch vụ kiểm soát nội bộ giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp xuống mức

Dịch vụ kiểm soát nội bộ hiện nay đang là từ khóa được các doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm kiếm nhiều nhất . Câu hỏi đặt ra, tại sao kiểm soát nội bộ công ty lại phải nhờ đến dịch vụ? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ kiểm soát nội bộ có vai trò như thế nào?

a. Công ty giải quyết như nào khi chưa đăng ký dịch vụ kiểm soát nội bộ doanh nghiệp?

Kiểm soát nội bộ đóng vai trò quan trọng và then chốt trong sự tồn vong của một doanh nghiệp. Lấy ví dụ cụ thể là nhiệm vụ của kế toán viên trong công ty xây dựng đảm nhiệm, những công việc cần hoàn thành gồm có:

  • Kiểm tra mức độ tuân thủ chính sách, pháp luật.
  • Tuân theo quy trình kế toán, đảm bảo tính chính xác- trung thực của báo cáo tài chính, báo cáo thuế.
  • Thống kê toàn bộ chi phí cho nguyên vật liệu xây dựng từ những con số nhỏ nhất.
  • Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến kế hoạch xây dựng không có hiệu quả, xảy ra rủi ro.

Thực chất, kiểm soát nội bộ không phải là công việc đơn giản, nhất là đối với công ty vừa và nhỏ không đủ điều kiện để phân ra hai bộ phận là kiểm soát và kiểm toán nội bộ. Nên kế toán viên thường phải đảm nhận cả hai công việc cùng một lúc. Do đó, thật khó có thể tránh khỏi những sai sót xảy ra.

b. Dịch vụ kiểm soát nội bộ giúp giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp

Bởi tính chất dịch vụ kiểm soát nội bộ phải tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp thuộc đa dạng lĩnh vực khác nhau. Do đó, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm với trình độ chuyên môn cao, tính chuyên nghiệp và chính xác trong quá trình làm việc của dịch vụ hỗ trợ.

Bên cạnh đó, dịch vụ còn giúp giảm thiểu những trường hợp gian lận trong quá trình xuất hóa đơn, báo cáo kế toán bị điều chỉnh do mưu lợi cá nhân. Dịch vụ kiểm soát nội bộ khắc phục tối đa hạn chế còn tồn tại ở kế toán viên trực thuộc công ty.

Chi phí cho dịch vụ kiểm soát nội bộ chưa bằng một nửa so với lương chính thức doanh nghiệp phải trả cho kế toán viên. Hiệu quả làm việc gấp đôi, đặc biệt không xảy ra những rủi ro không mong muốn cho doanh nghiệp.

2. Truy tìm địa chỉ dịch vụ kiểm soát nội bộ uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Dịch vụ kế toán Nguyên Anh hoạt động nhiều năm trên các lĩnh vực kiểm toán/ kiểm soát đa dạng khác nhau. Chúng tôi hy vọng có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp một dịch vụ kiểm soát nội bộ hiệu quả, an toàn số 1 đến doanh nghiệp. Chúng tôi tin chắc với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp, đơn vị chúng tôi sẽ đáp ứng tốt mong muốn của quý khác.

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79