--> Dịch vụ kế toán thuế trọn gói – đảm đương những mảng việc gì?

Kế toán và thuế là những nghiệp vụ quan trọng quyết định tình hình hoạt động và sự phát triển của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí cho việc thành lập và duy trì phòng kế toán riêng trong chuyên nghiệp là rất lớn. Vì vậy, hiện nay hầu hết doanh nghiệp có xu hướng lựa chọn dịch vụ kế toán thuế trọn gói, vừa hiệu quả, vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm.

Vậy dịch vụ kế toán thuế sẽ đảm đương những việc gì cho doanh nghiệp? Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về loại hình dịch vụ này nhé!

Xem thêm: Giá dịch vụ làm kế toán trọn gói TP HCM hiện nay là bao nhiêu?

1. Giới thiệu sơ lược về hình thức dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói là một tổ chức có nguồn lực nằm ngoài doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm làm những công việc của một phòng kế toán chuyên nghiệp. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp nhân lực, vật lực để hoàn thành các nghiệp vụ kế toán. Đảm bảo mang lại hiệu quả, phù hợp với nguồn chi phí đã bỏ ra. Trong suốt quá trình làm việc, đơn vị dịch vụ cung cấp sẽ không bị ràng buộc của doanh nghiệp. Và tất cả sẽ căn cứ vào hợp đồng làm việc đã ký giữa đôi bên.

dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi

2. Mảng việc trong dịch vụ kế toán thuế bao gồm những gì?

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ thực hiện các công việc của một phòng kế toán chuyên nghiệp. Và cụ thể đó sẽ là những mảng việc sau:

a. Mảng thuế

 • Thực hiện kiểm tra giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Chuẩn bị hồ sơ và nộp thuế ban đầu.
 • Thông báo phát hành đơn.
 • Giúp doanh nghiệp đóng thuế môn bài.
 • Tư vấn cho doanh nghiệp cách viết hóa đơn, thiết lập hệ thống kiểm soát nội bộ.
 • Đóng thuế doanh nghiệp theo quy định.
 • Thực hiện báo cáo thuế và xử lý, sổ sách theo tháng, quý (kể cả rà soát hóa đơn).
 • Giải trình trong trường hợp thanh tra kiểm tra thuế.
 • In sổ sách, chứng từ cho doanh nghiệp để lưu theo từng năm. Và thực tiễn nộp đến các cơ quan nhà nước.

Xem thêm: Dịch vụ báo cáo thuế làm sao để cơ quan thuế gõ cửa vẫn không bị phạt?

b. Mảng kế toán

Trong mảng kế toán, dịch vụ kế toán thuế trọn gói thực hiện 02 nhiệm vụ chính là:

 • Đảm nhận báo cáo tài chính
 • Thực hiện việc làm sổ sách kế toán

Xem ngay: Kế toán là gì? Tất tần tật công việc mà kế toán cần làm

c. Cơ quan thống kê

 • Giúp doanh nghiệp nộp báo cáo thống kê
 • Định kỳ từng năng, nộp báo cáo tài chính cuối năm

3. Đối tượng nào nên sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói?

dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi

Tất cả các doanh nghiệp đang đang gặp vấn đề về các vấn đề liên quan đến công tác kế toán thuế đều có thể sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói. Trong đó, những cái tên dưới đây là doanh nghiệp nên lựa chọn. Và sử dụng dịch vụ để hoàn thiện hoạt động. Giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Cụ thể:

 • Các doanh nghiệp có quy mô vừa nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập muốn hoàn thiện các nghiệp vụ kế toán. Để nâng cao hiệu quả công việc, hạn chế chi phí trong hoạt động kinh doanh.
 • Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đặc thù như xuất nhập khẩu, xây dựng, xây lắp,… Đặc biệt là khâu kế toán của doanh nghiệp không đáp ứng được yêu cầu đặt ra về báo cáo tài chính, kế toán, quyết toán thuế,…
 • Doanh nghiệp có không có kế toán trưởng hoặc kế toán trưởng chưa có đủ năng lực và kinh nghiệm để thực hiện các nghiệp vụ kế toán chuyên nghiệp như báo cáo tài chính, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, tư vấn và hướng dẫn các hóa đơn, chứng từ, sổ sách…
 • Các doanh nghiệp đặc thù như xây dựng, xây lắp, xuất nhập khẩu… Kế toán công ty không không đảm bảo được nhu cầu về kế toán hay báo cáo tài chính, quyết toán thuế cho công ty.
 • Những doanh nghiệp chưa hoàn thiện về công việc kế toán thuế hoặc tỏ ra lo lắng, lúng túng về sự thay đổi những điều luật, nghị định, công văn, thông tư về thuế doanh nghiệp.

Xem ngay: Tư vấn thuế cho doanh nghiệp cần chuyên sâu – tìm đâu cho chắc

4. Đơn vị dịch vụ kế toán thuế nào có thể đảm đương tốt những yêu cầu đặt ra?

dich-vu-ke-toan-thue-tron-goi

Để thực hiện dịch vụ kế toán thuế trọn gói hiệu quả đòi hỏi rất nhiều về nguồn lực, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của một đơn vị được đầu tư bài bản, hoạt động lâu năm trên thị trường, đảm bảo uy tín chất lượng. Kế toán Nguyên Anh tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiêm trong lực lĩnh kế toán thuế với đội ngũ nhân viên là những chuyên gia đầu ngành, làm việc chuyên nghiệp – tận tâm – đi đường trường chắc chắn sẽ giúp hoàn thiện nghiệp vụ kế toán thuế cho doanh nghiệp một cách hiệu quả toàn diện.

Cụ thể, Nguyên Anh thực hiện:

 • Khai báo thuế trong thời gian quy định; hạch toán và hoàn thiện và hóa đơn, sổ sách kế toán theo chuẩn mực hiện hành.
 • Đảm nhận trách nhiệm về các tờ khai, báo cáo đã nhận được và dựa trên hóa đơn, chứng từ, số liên hợp lệ. Và đối tác cung cấp theo quy định của phát luận. Bao gồm trách nhiệm về các khoản phạt vi phạm do lỗi của đơn vị cung cấp dịch vụ.
 • Chịu trách nhiệm làm việc và giải trình với cơ quan thuế trong các trường hợp cần thiết để giải quyết các vấn đề liên quan đến kế toán thuế doanh nghiệp.
 • Tư vấn những giải pháp để tối ưu hóa chi phí nhằm tiết kiệm tiền thuế thấp nhất cho doanh nghiệp.
 • Thực hiện giao nhận chứng từ, hóa đơn tận nơi tại địa chỉ doanh nghiệp.

Đến đây thì dịch vụ kế toán thuế trọn gói bao gồm những mảng việc nào chắc hẳn các bạn cũng đã nắm rõ. Điểm cốt lõi là tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ thực sự có uy tín, chất lượng. Để đảm bảo chất lượng trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ không xảy ra sai sót. Bởi vốn dĩ thuế có rủi ro thì phải tới khi thanh tra thuế vào cuộc mới rõ.

Còn bình thường khó lòng mà biết chắc nếu bạn không có đủ chuyên môn. Vậy nên nếu bạn muốn doanh nghiệp “gạt phăng” nỗi lo về thuế điều hiển nhiên cần làm là tìm đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói đi đường trường. Nếu bạn đang cần một dịch vụ như thế, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm: Dịch vụ kế toán tphcm uy tín, trọn gói, giá rẻ, có bảo hành

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79