--> Giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính là nỗi bận tâm của bạn?
gia-dich-vu-kiem-toan-bctc-la-noi-ban-tam-cua-ban

Cùng với trăn trở về nghiệp vụ kiểm toán báo cáo tài chính, các loại hình dịch vụ hỗ trợ đã ra đời. Và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số doanh nghiệp tỏ ra dè chừng và lo ngại về mức giá dịch vụ. Vậy rốt cuộc giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính hiện nay là bao nhiêu? Con số đưa ra có thực sự xác đáng với chất lượng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết bên dưới đây!

1. Giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính hiện nay như thế nào?

1.1. Loại hình dịch vụ tiện lợi

Kiểm toán báo cáo tài chính là một nghiệp vụ kế toán mà các công ty đã quen thuộc. Theo đó, kiểm toán viên và trợ lý kiểm toán sẽ cùng nhau thu thập dữ liệu và bằng chứng. Để đánh giá chính xác tính hợp lý và xác thực của báo cáo tài chính so với các quy định hiện hành.

gia-dich-vu-kiem-toan-bao-cao-tai-chinh

Có tới 95% doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đặc điểm chung của các đơn vị này là chưa có hệ thống kế toán chuyên nghiệp. Quy trình nghiệp vụ còn hạn chế, thậm chí nhiều công ty chỉ có một kế toán kiêm nhiệm nhiều vị trí. Điều này làm cho các báo cáo tài chính luôn có thể xảy ra sai sót. Và không đáp ứng được các tiêu chuẩn bắt buộc.

Vì lý do này, dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính với các mức giá đa dạng đã ra đời. Nhằm đảm bảo các tổ chức tài chính – kế toán của công ty. Loại hình dịch vụ sẽ đảm bảo tính minh bạch và chính xác của các báo cáo tài chính. Từ đó áp ứng kỳ vọng quản lý của các doanh nghiệp.

1.2. Giá dịch vụ đa dạng

Hiện nay, thật không quá khó để tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính. Bởi kéo theo nhu cầu kiện toàn hoạt động kế toán của doanh nghiệp ngày càng tăng. Thị trường kinh doanh dịch vụ kế toán cũng ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến.

gia-dich-vu-kiem-toan-bao-cao-tai-chinh

Chỉ cần search từ khóa “dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính” lên Google. Chúng ta sẽ nhận được vô vàn kết quả với đủ lời quảng cáo, giới thiệu hấp dẫn. Đồng thời, mức giá được đưa ra cũng phong phú không kém. Thậm chí có nơi chênh lệch đến vài triệu đồng cho cùng một hạng mục, loại hình hoạt động.

Việc giá dịch vụ kiểm toán cáo tài chính trở nên đa dạng là điều dễ hiểu. Bởi khi sử dụng bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào thì giá cả luôn là vấn đề được khách hàng xem xét đầu tiên. Cùng một dịch vụ, khách hàng nào cũng muốn sở hữu cho mình mức giá tốt nhất có thể. Và dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính hiện nay cũng vậy.

Chính bởi thị hiếu của người dùng nên dường như các loại hình dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính giá rẻ đã nhận được nhiều sự tín nhiệm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra chính là giá rẻ liệu có đi đôi với chất lượng? Tại sao cùng là đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng có nơi. Mức giá đưa ra lại có thể thấp như thế? Cùng lướt tiếp để hiểu hơn về giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính nhé!

gia-dich-vu-kiem-toan-bao-cao-tai-chinh (

2. Hiểu đúng và đủ về giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Nhiều doanh nghiệp tỏ ra băn khoăn về giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính chủ yếu xuất phát từ việc hiểu không đúng về tính chất lượng dịch vụ cũng như thị trường. Nếu bạn cũng nằm trong một số đó thì thông tin dưới đây có thể sẽ giúp bạn có nhận định đúng đắn và linh hoạt hơn.

2.1. Giá dịch vụ uy tín không hề đắt

Nhìn chung, tùy theo hạng mục, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp và đơn vị cung cấp. Giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính sẽ dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Nếu là dịch vụ đến từ các đơn vị uy tín, chất lượng thì con số chẳng đáng là bao khi so với chi phí dành cho nghiệp vụ kế toán chuyên nghiệp.

Bởi trong bối cảnh bình thường không sử dụng dịch vụ. Khi muốn kiện toàn một báo cáo tài chính đảm bảo tính chính xác và hiệu quả. Doanh nghiệp có thể phải bỏ hàng chục triệu cho một hệ thống kế toán chỉn chu và chuyên nghiệp. Ở khía cạnh khác, nếu “nhắm mắt làm ngơ” việc kiểm toán báo cáo tài chính. Thì doanh nghiệp rất có thể phải đối mặt với các lỗ hổng về thuế và các mức phạt vô cùng nặng nề.

gia-dich-vu-kiem-toan-bao-cao-tai-chinh (

Không những không đắt mà hình thức giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính. Còn được đánh giá là khá tối ưu trong việc tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bởi vỉ chỉ cần bỏ qua khoản tiền vừa phải đã có thể tối ưu nghiệp vụ kế toán. Loại bỏ rủi ro về thuế. Tạo sự an tâm cho hoạt động lâu dài của doanh nghiệp.

2.2. Đắt hay rẻ không phải ở con số

Các doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính. Thường chỉ chăm chăm vào bảng giá mà kết luật yếu tố đắt – rẻ. Thực tế có đắt hay không còn phải đặt dịch vụ lên bàn cân giá cả và giá trị. Bởi lẽ, để một đơn vị hoạt động tốt trong lĩnh vực dịch vụ kế toán đòi hỏi rất nhiều yếu tố:

  • Tiềm lực về kinh tế.
  • Kinh nghiệm.
  • Đội ngũ nhân sự trình độ cao.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp.
  • Ngón nghề, mối quan hệ cần thiết.

gia-dich-vu-kiem-toan-bao-cao-tai-chinh (

Một đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính được đầu tư tỉ mỉ. chuyên nghiệp với mức chi phí cao thì mức giá đưa ra sẽ ổn định và phù hợp với thị trường. Một số có thể đưa ra mức giá sát nhất với chất lượng dịch vụ hơn. Đây chính là giá rẻ.

Còn các đơn vị chấp nhận “phá giá” cung cấp dịch vụ với giá “rẻ bèo nhèo”. Thì suy ra được chi phí đầu tư không cao. Một khi dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính không được đầu tư. Thì chắc chắn chất lượng chỉ ở mức cầm chừng, thậm chí tồn tại nhiều rủi ro. Mặc dù con số đưa ra khá lý tưởng nhưng thực chất đây mới chính là giá dịch vụ đắt đỏ.

Tóm lại, giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính không hề bất hợp lý như nhiều chủ doanh nghiệp vẫn hơn. Hơn hết đây là giải pháp tối ưu để giải quyết triệt để các vấn để của doanh nghiệp một cách nhanh gọn và tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn quan ngại trong khâu tìm kiếm đối tác hãy Nguyên Anh sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc. Bằng tất cả uy tín của mình chúng tôi cam kết mang lại cho bạn sự hài lòng 100%!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79