--> Dịch vụ kế toán thuê ngoài kém hiệu quả và những trái đắng cho doanh nghiệp - Nguyên Anh Tax – Công Ty Tư Vấn & Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói

Khi đã chọn dịch vụ kế toán thuê ngoài hẳn chủ doanh nghiệp đã thấy rõ lợi ích của việc sử dụng dịch vụ như thế nào. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chủ doanh nghiệp vẫn khổ sở bị cơ quan thế “gõ cửa”. Cụ thể vấn đề này như thế nào?

Xem thêm: SME và những sai sót trong khai báo thuế doanh nghiệp

1. Đặc điểm của thị trường dịch vụ kế toán thuê ngoài hiện nay

1.1. Dày đặc các dịch vụ kế toán thuê ngoài

Đây là điểm dễ thấy nhất khi chủ doanh nghiệp đi tìm dịch vụ kế toán thuê ngoài. Sự đa dạng của thị trường luôn giúp người sử dụng có thêm nhiều lựa chọn, tuy nhiên nó cũng là sự bất lợi vì quá nhiều dịch vụ khiến người dùng có phần bối rối và không biết nên chọn dịch vụ nào. Thậm chí có nhiều chủ doanh nghiệp đánh liều, chọn đại và làm thử một thời gian xem sao.

dich-vu-ke-toan-thue-ngoai

Với những ngành nghề khác có thể chọn thử, làm thử nhưng với dịch vụ kế toán thuê ngoài thì không thể. Bởi kế toán liên quan trực tiếp tới “vận mệnh” của doanh nghiệp. Tuyệt đối không được thử. Nếu mạo hiểm thử có thể bạn phải trả giá cực đắt. Chúng tôi tin chắc đã có nhiều chủ doanh nghiệp đang đọc bài viết này phải nếm trái đắng do dịch vụ kém chất lượng trong đó phải kể tới

  • Báo cáo thuế thiếu logic.
  • Giấy tờ hóa đơn không hợp lệ hoặc bị thất lạc.
  • Khi bị thuế gõ cửa giải trình hời hợt thậm chí không biết cách xử lý.

1.2. Mong muốn của dịch vụ kế toán thuê ngoài

Có lẽ điều chúng tôi gặp phổ biến nhất trong quá trình làm việc và tiếp xúc với khách hàng khi sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài chính mức giá rẻ và chất lượng đảm bảo. Vậy chúng tôi xin phân tách hai vấn đề

Xem thêm: Điểm nhanh 3 khó khăn trong kế toán doanh nghiệp mới thành lập không “né” nổi

dich-vu-ke-toan-thue-ngoai

a. Giá dịch vụ

Khi mối bận tâm của doanh nghiệp là giá đương nhiên thị trường vẫn có nhiều đơn vị đáp ứng. Tuy nhiên sản phẩm nào sẽ tương đương với mức giá đó. Và trước khi chọn dịch vụ bạn nên nắm chắc thông tin rằng “chỉ người mua nhầm, người bán không bao giờ nhầm”. Chỉ có sản phẩm đi đôi với giá thành chứ không có hàng giá rẻ mà chất lượng cao.

b.  Chất lượng dịch vụ kế toán thuê ngoài

Hiển nhiên là đơn vị nào sử dụng dịch vụ cũng mong muốn điều này. Tuy nhiên đâu phải muốn là được. Hơn nữa chất lượng dịch vụ chỉ được thể hiện vào mỗi đợt thanh kiểm tra. Đây chính là vấn đề khiến doanh nghiệp “căng não”.

Xem thêm: Trọn bộ lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi chọn dịch vụ kế toán trọn gói quận 10

dich-vu-ke-toan-thue-ngoai

2. Làm sao chọn được dịch vụ kế toán thuê ngoài đảm bảo chất lượng?

Có lẽ đây là điều mà chủ doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Đương nhiên, chúng tôi tự nói dịch vụ của mình tốt xem ra thiếu công bằng vì thế chúng tôi chỉ đưa vài tiêu chí, nếu quý khách hàng thấy phù hợp hãy trao cho chúng tôi cơ hội hợp tác.

Đặc điểm dịch vụ kế toán thuê ngoài tại Nguyên Anh

  • Cam kết đồng hành lâu dài.
  • Báo cáo logic.
  • Chịu trách nhiệm giải trình và có biện pháp xử lý hợp tình hợp lý trước cơ quan thuế khi doanh nghiệp yêu cầu hỗ trợ!

Nếu bạn thấy phù hợp, hãy gọi hotline ngay nhé!

Nên xem: Giá dịch vụ kế toán trọn gói phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79