--> Nên sử dụng cá nhân làm dịch vụ kế toán hay chọn công ty có pháp nhân
nen-su-dung-ca-nhan-lam-ke-toan-hay-cong-ty

Sự phổ biến của dịch vụ kế toán đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường hiện nay tồn tại song song giữa cá nhân và công ty làm dịch vụ kế toán. Đứng trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp sẽ không khỏi băn khoăn khi lựa chọn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ so sánh hai hình thức này cũng như đưa ra những lời khuyên xác đánh cho chủ doanh nghiệp. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Đặt lên bàn cân giữa cá nhân và công ty làm dịch vụ kế toán

Cá nhân làm dịch vụ kế toán là việc một người có chuyên môn. Và kinh nghiệm về lĩnh vực đứng ra phụ trách các công việc kế toán của doanh nghiệp khi được yêu cầu. Đặc điểm chung của hình thức này một cá nhân sẽ phụ trách toàn bộ công việc. Mà doanh nghiệp yêu cầu, không có sự hỗ trợ. Bên cạnh đó, một cá nhân hiện nay thường đảm nhận công việc kế toán của nhiều doanh nghiệp cùng một lúc.

Xem thêm: Những ưu điểm nổi bật trong dịch vụ kế toán trọn gói

ca-nhan-lam-dich-vu-ke-toan (1)

Từ đây chúng ta có thể thấy rõ những mặt hạn chế của hình thức này. Đúng là việc sử dụng một cá nhân làm dịch vụ kế toán sẽ có trình tự đơn giản hơn. Nhưng rõ ràng ở đây không hề có sự đảm bảo. Chẳng may trường hợp rủi ro xảy ra như người làm kế toán gặp sự cố. Hoặc sai sót trong quá trình thực hiện thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho doanh nghiệp? Cá nhân sẽ không thể tối ưu điều này. Ngoài ra, việc một người đảm nhận quá nhiều công việc thì khó có thể tối ưu. Và đảm bảo chất lượng công việc.

Còn với các công ty cung cấp dịch vụ kế toán lại khác hoàn toàn. Họ là đơn vị có tư cách pháp nhân rõ ràng, hoạt động dưới sự giám sát của pháp luật. Trong một công ty là đội ngũ nhân viên đông đảo, giàu chuyên môn nghiệp vụ. Và sẵn sàng hỗ trợ nhau bất kỳ lúc nào.

Xem thêm: Dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài có gì đặc biệt?

ca-nhan-lam-dich-vu-ke-toan (1)

Hơn thế, một đơn vị cung cấp dịch vụ bao giờ cũng có quy trình chuyên nghiệp. Các mối quan hệ sâu rộng cùng những cam kết về chất lượng dịch vụ. Các đơn vị có uy tín còn cam kết đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp nên khi xảy ra rủi ro thì đơn vị sẽ chịu trách nhiệm với doanh nghiệp.

Xem ngay: Khi khách hàng chỉ muốn dùng dịch vụ báo cáo thuế – có rủi ro gì không?

2. Nên lựa chọn cá nhân hay công ty làm dịch vụ kế toán?

Từ những phân tích ở trên chúng ta có thể thấy được những điểm ưu việt của dịch vụ được cung cấp. Bởi công ty uy tín so với thuê một cá nhân làm dịch vụ kế toán. Thực tế đã có rất nhiều doanh nghiệp lâm vào tình cảm khốn đốn khi lựa chọn hình thức cá nhân làm kế toán. Dĩ nhiên chúng tôi không nói tất cả nhưng bản chất dịch vụ này tiềm ẩn những rủi ro cho doanh nghiệp.

ca-nhan-lam-dich-vu-ke-toan (1)

Nhìn tổng quan, hoạt động kế toán là công tác phức tạp. Có tích chất ảnh hưởng lâu dài đến hoạt động lâu dài của doanh nghiệp. Nên luôn phải cẩn trọng trong mọi tình huống. Tuyệt đối không đánh cược lợi ích doanh nghiệp vào bất kỳ cá nhân, tổ chức này khi không thực sự đảm bảo.

Nên sử dụng cá nhân làm dịch vụ kế toán hay chọn công ty có pháp nhân rõ ràng? Đến đây thì chắc chắn ai cũng đã có câu trả lời cho mình. Nếu vẫn còn vấn đề lăn tăn, hãy liên hệ với Nguyên Anh để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

Xem thêm: Các nghiệp vụ kế toán cơ bản mà kế toán viên cần nắm

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79