--> Khi khách hàng chỉ muốn dùng dịch vụ báo cáo thuế - có rủi ro gì không?
khach-hang-chi-muon-dung-dich-vu-bao-cao-thue-co-rui-ro-gi-khong

Ngày nay, báo cáo thuế đã không còn là loại hình dịch vụ xa lạ đối với các doanh nghiệp. Dịch vụ mang lại sự tiện lợi, hiệu quả trong việc báo cáo thuế, nhất là với các doanh nghiệp không có đủ điều kiện xây dựng một quy trình kế toán chuyên nghiệp và chỉn chu. Tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa từng sử dụng dịch vụ sẽ không khỏi e dè về tính hiệu quả cũng như rủi ro của loại hình dịch vụ này.

Nhằm mang lại cái nhìn tổng quan về dịch vụ báo cáo thuế, chúng tôi đã đưa ra bài phân tích sau. Chắc chắn đó sẽ là các thông tin hữu ích dành cho bạn!

dich-vu-bao-cao-thue

1. Thực trạng báo cáo thuế của các doanh nghiệp hiện nay như thế nào?

Báo cáo thuế có thể hiểu một cách cơ bản là việc báo cáo tình hình thu – chi trong hoạt động của doanh nghiệp. Đây là một nghiệp vụ quan trọng bởi dù vô tình hay cố ý thì khi những sai lầm và lỗ hổng về thuế đều trở thành mức phạt nặng nề cho doanh nghiệp.

Bên cạnh việc sử dụng dịch vụ báo cáo thuế thì nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn “tự chủ” thực hiện báo cáo thuế để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên thực tế nhiều doanh nghiệp vấp phải nhiều hạt “sạn” dẫn đến việc báo cáo thuế không đạt hiệu quả:

  • Thiếu công cụ hỗ trợ do kinh phí đầu tư cho nghiệp vụ kế toán khá nhỏ giọt từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Nhân viên kế toán không hiểu đầy đủ về nghiệp vụ. Và các sai sót trong quá trình ghi nhận, kiểm soát, hệ thống thu – chi là không tránh khỏi.
  • Không nhận ra lỗ hổng trong nghiệp vụ kế toán thuế dẫn đến vi phạm luật thuế doanh nghiệp ngày càng nhiều.

Từ đây các vấn đề về thuế doanh nghiệp đã trở nên rối ren trong nhiều đơn vị khiến nhiều chủ doanh nghiệp lo lắng.

2. Sử dụng dịch vụ báo cáo thuế thì chất lượng nghiệp vụ thế nào?

 Thực tế các vấn đề rủi ro liên quan đến thuế doanh nghiệp đều có thể loại bỏ khi sử dụng dịch vụ báo cáo thuế. Vì sao có thể khẳng định như vậy? Lý do đến từ 03 yếu tố sau:

a. Kinh nghiệm dày dặn từ dịch vụ báo cáo thuế

Các dịch vụ báo cáo thuế hoạt động lâu năm trên thị trường đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Cả về nghiệm vụ chuyên môn, các “ngón nghề” xử lý lỗ hổng ở giai đoạn nước rút. Phương pháp làm việc với cơ quan thuế,… Từ đây họ thể tối ưu hoạt động nghiệp vụ kế toán cho doanh nghiệp.

dich-vu-bao-cao-thue

b. Dịch vụ báo cáo thuế với quy trình chuyên nghiệp

Phần lớn các lỗ hổng khi báo cáo thuế đều xuất phát từ quy trình nghiệp vụ “cầm chừng” của doanh nghiệp. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Kinh phí không đủ để xây dựng một hệ thống kế toán hoạt động chỉn chu. Và chuyên nghiệp được. Thay vào đó, sử dụng dịch vụ báo cáo thuế sẽ tối ưu được mọi thứ với chi phí vô cùng tiết kiệm.

c. Cam kết chất lượng

Nếu thật sự tìm đúng địa chỉ cung cấp dịch vụ báo cáo thuế có uy tín. Thì doanh nghiệp không phải lo lắng các vấn đề vi phạm thuế. Bởi vì, họ thực hiện cam kết đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp tạo sự yên tâm cho doanh nghiệp. Các vấn đề phát sinh từ dịch vụ, đơn vị cung cấp sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Theo khảo sát, xác suất rủi ro khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ báo cáo thuế chuyên nghiệp là rất ít.

dich-vu-bao-cao-thue

3. Cần cân nhắc trong khâu lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ báo cáo thuế uy tín

Sử dụng dịch vụ báo cáo thuế mang lại nhiều lợi ích. Và hạn chế rủi ro chỉ đúng khi khách hàng tìm được đối tác đáng tin cậy. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp. Nhưng không phải cái tên nào trong số đó cũng là lựa chọn lý tưởng.

Trường hợp phải một dịch vụ “ất ơ” làm ăn kém chất lượng. Thì lợi ích đâu không thấy mà còn để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng trong quá trình hoạt động lâu dài của doanh nghiệp. Trong nền kinh tế thị trường còn nhiều phức tạp như hiện nay. Chủ doanh nghiệp cần cẩn thận xem xét kỹ lưỡng. Trước khi quyết định giao phó trọng trách về thuế cho bất kỳ một đơn vị nào.

Có rủi ro hay không khi khách hàng chỉ muốn sử dụng dịch vụ báo cáo thuế? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mức độ uy tín và năng lực của đơn vị cung cấp dịch vụ. Dịch vụ càng uy tín thì rủi ro sẽ càng ít và ngược lại dịch vụ kém chất lượng. Thì rủi ro luôn tiềm ẩn. Để được tư vấn kỹ càng hơn về vấn đề này hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79