--> Đâu là tiêu chí đo lường chất lượng dịch vụ kiểm toán?
dau-la-tieu-chi-do-luong-chat-luong-dich-vu-kiem-toan
Đo lường chất lượng dịch vụ kiểm toán là việc làm quan trọng đầu tiên mà khách hàng cần lưu ý trước khi lựa chọn một đơn vị dịch vụ bất kỳ. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có được những đánh giá chính xác nhất? Nguyễn Anh hy vọng những tiêu chí đo lường dưới đây có thể giúp doanh nghiệp bạn có định hướng cụ thể hơn.

1. Mức độ tin cậy của dịch vụ kiểm toán

Mức độ tin cậy là cơ sở bám víu, để khách hàng dựa vào đó đánh giá xem dịch vụ có uy tín và có chất lượng hay không. Ngay từ ban đầu, khi doanh nghiệp tìm kiếm một dịch vụ kiểm toán bất kỹ. Hãy xem xét xem liệu dịch vụ có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bởi hiện nay trên thị trường có cả trăm đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán khác nhau. Giá nào cũng có. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có đủ uy tín.

Xem thêm: Giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính là nỗi bận tâm của bạn?

chat-luong-dich-vu-kiem-toan

Vậy làm thế nào để đánh giá được chất lượng dịch vụ kiểm toán thông qua mức độ tin cậy? Trước hết, hãy xem xét lượng khách tìm đến với đơn vị đó. Cụ thể là những đánh giá về chất lượng dịch vụ mà họ để lại trên website. Thứ hai, đơn vị đó có đầy đủ thông tin về địa chỉ làm việc cụ thể (phải tồn tại), giấy tờ chứng thực hành nghề,… Nếu địa chỉ trên website của đơn vị bạn tham khảo là ảo.

Thì đơn vị đó hoàn toàn chưa đủ độ tin cậy. Thông qua đó không thể đánh giá về chất lượng dịch vụ kiểm toán.Mức độ tin cậy cũng có thể được đánh giá thông qua bản hợp đồng hợp tác đôi bên – giữa khách hàng và đơn vị dịch vụ. Mọi cam kết, công việc đều được ghi lại trong hợp đồng. Bên nào vi phạm, bên đó sẽ phải chịu trách nhiệm dưới mọi hình thức.

Xem thêm: Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán làm được gì khi bạn vướng mối bòng bong?

chat-luong-dich-vu-kiem-toan

2. Chất lượng dịch vụ kiểm toán phản ánh thông qua năng lực làm việc

Sẽ khó khăn cho khách hàng để nắm được năng lực làm việc của một đơn vị kiểm toán khi chưa từng làm việc qua. Tuy nhiên, điều này cũng có thể được phản ánh thông qua nhiều yếu tố.

Trước hết là cách tiếp cận khách hàng của đơn vị dịch vụ. Thái độ của nhân viên đối với khách hàng ra sao? Kiến thức mà họ tư vấn có đảm bảo chính xác hay không? Năng lực là yếu tố xác định đơn vị này làm việc tốt hơn đơn vị kia và ngược lại.

Nó phản ánh thông qua các tình huống công việc phát sinh thực tế.Một dịch vụ kiểm toán chất lượng sẽ sở hữu một đội ngũ nhân viên có năng lực, có kiến thức chuyên môn sâu rộng. Đối mặt được với tất cả các vấn đề từ đơn giản, cho tới khó nhằn nhất.

Vì thế mà mọi công việc luôn đảm bảo diễn ra một cách suôn sẻ, chính xác, không phạm bất kể sai sót gì.Nó đảm bảo một dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Cũng đảm bảo số tiền mà khách hàng bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

chat-luong-dich-vu-kiem-toan

3. Thấu hiểu khách hàng – tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng dịch vụ kiểm toán

Chất lượng dịch vụ kiểm toán cũng có thể được đánh giá thông qua thái độ làm việc của đơn vị. Trước hết là tác phong chuyên nghiệp khi trò chuyện với khách hàng. Sau là hình thức quan tâm đặc biệt và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.

Họ sẽ khéo léo tìm hiểu nguyên nhân tại sao bạn tìm tới dịch vụ kiểm toán. Bạn cần gì ở dịch vụ này, và đưa ra những lời tư vấn cụ thể nhất!Sự thấu hiểu khách hàng còn thể hiện qua nhiều yếu tố khác nữa. Trong đó bao gồm việc trả lời những câu hỏi tư vấn khi khách hàng tìm đến một dịch vụ.

Chắc chắn rằng, không một khách hàng nào thích sự lôi kéo. Vừa gọi điện nhờ tư vấn là dịch vụ đã tới tấp xin thông tin, báo giá thành. Nếu phải chọn lựa, bạn chắc chắn sẽ hướng quyết định về phía đơn vị tư vấn tận tâm. Nghĩa là chưa màng tới quyết định của bạn, nhưng vẫn niềm nở tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính – lấp đầy những lỗ hổng cho doanh nghiệp

chat-luong-dich-vu-kiem-toan

Sự thấu hiểu làm nên một dịch vụ chất lượng và ngược lại. Bạn hãy xem như đây là một tiêu chí để đánh giá chất lượng dịch vụ kiểm toán.

4. Hãy tạo giá trị gia tăng cho các khách hàng

Bằng cách đưa ra các đề xuất, giúp cải thiện cũng như nâng cao công tác quản lý khách hàng, đồng thời tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng.

5. Báo cáo kiểm toán được lập và phát hành đúng hạn

Một trong những yêu cầu của thông tin tài chính là tính kịp thời, thông tin không được cung cấp kịp thời sẽ trở nên vô dụng, gây nhiều khó khăn cho việc ra quyết định của cấp quản lý, hoặc bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh. Mặc dù kiểm toán không phải là một kênh truyền tải thông tin riêng biệt nhưng nó là một khâu đánh giá trong hệ thống truyền tải thông tin.

Thông tin tài chính do đơn vị được kiểm toán tổng hợp, được kiểm toán viên và doanh nghiệp kế toán xác nhận và thể hiện ý kiến ​​về tính xác thực, hợp lý của thông tin trước khi gửi cho người sử dụng. Do đó, bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình kiểm toán do sự kém hiệu quả của tổ chức và ban giám đốc kiểm toán hoặc bất kỳ lý do nào khác của doanh nghiệp kiểm toán đều dẫn đến sự chậm trễ không có kế hoạch. Kế hoạch quy định trong hợp đồng kiểm toán / hoặc thư hẹn kiểm toán ảnh hưởng đến uy tín và giá trị dịch vụ của công ty kiểm toán.

6. Mức phí của dịch vụ kiểm toán phù hợp

Về phí kiểm toán, đây cũng là một chỉ tiêu quan trọng đánh giá chất lượng kiểm toán.Phí dịch vụ kiểm toán được xác định dựa trên thời gian yêu cầu của kiểm toán viên để thực hiện công việc kiểm toán và đơn giá cho thời gian làm việc của kiểm toán viên.

Ngoài chi phí đơn vị cho thời gian làm việc của CPA và sự hợp tác của bên được kiểm toán với CPA trong quá trình đánh giá, việc xác định và giảm thời gian đánh giá mà không đảm bảo thu thập được bằng chứng kiểm toán đầy đủ và thích hợp sẽ là điều kiện để giảm thiểu chi phí dịch vụ. khách hàng. Đây là hiệu quả hoạt động, là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng kiểm toán.

7. Những cam kết đi cùng dịch vụ kiểm toán

Làm công việc kiểm toán chính là đối mặt với các cơ quan pháp luật. Nếu kinh nghiệm không đủ, việc không thể hoàn thành nhiệm vụ đề ra là chuyện bình thường. Tuy nhiên, một đơn vị dịch vụ kiểm toán chất lượng không chỉ đảm bảo hoàn thành đúng, chính xác nhiệm vụ được giao. Mà còn biết chịu trách nhiệm với những điều họ làm khi có sai sót.

chat-luong-dich-vu-kiem-toan

Những cam kết được ký trong bản hợp đồng sẽ là tiêu chí giúp bạn đo lượng về chất lượng dịch vụ kiểm toán. Cam kết quan trọng nhất chính là đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi hoàn cảnh.

Ngay cả trong trường hợp xấu nhất. Không bỏ lại doanh nghiệp phía sau, chịu trách nhiệm triệt để trước công việc được giao.Bài viết là tổng hợp các tiêu chí nổi bật, khách hàng có thể dựa vào đó để đo lường. Hay nói rõ hơn là đánh giá chất lượng dịch vụ kiểm toán. Hãy chắc rằng đơn vị mà bạn chọn có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu, đảm bảo rằng số tiền mà khách hàng bỏ ra là xứng đáng.

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79