--> Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính – Lấp đầy những lỗ hổng cho doanh
dich-vu-kiem-toan-bao-cáo-tai-chinh

Với nhiều ưu điểm nổi bật, dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính đã và đang trở thành người bạn đồng hành sáng giá tại nhiều doanh nghiệp. Bởi lẽ, trước khối lượng sổ sách kế toán lớn cùng các yếu tố khách quan đã khiến nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ rơi xuất hiện nhiều lỗ hổng về thuế. Lúc này, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng sửa chữa và đưa nghiệp vụ kế toán trở về trạng thái bình thường.

Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết về dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, mời các bạn cùng theo dõi!

dich-vu-kiem-toan-bao-cáo-tai-chinh

1. Nguyên nhân dẫn đến các lỗ hổng trong sổ sách kế toán, lập báo cáo tài chính

Hiện nay, việc xuất hiện các lỗ hổng trong nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp đã trở thành vấn đề không của riêng ai. Bởi hầu hết, doanh nghiệp tại Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không có hệ thống kế toán chỉn chu và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nghiệp vụ kế toán là một vấn đề phức tạp không phải ai cũng thể có đảm nhận. 

Đó cũng chính là lý do dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính lại là phương án lý tưởng. Để giải quyết các lỗ hổng của doanh nghiệp. Cùng điểm qua những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các lỗ hổng trong sổ sách kế toán. Lập báo cáo tài chính để hiểu hơn về vấn đề này.

dich-vu-kiem-toan-bao-cáo-tai-chinh

1.1. Nhân sự kế toán thay đổi liên tục – không ổn định

Thay đổi nhân sự chuyện tưởng như thường tình. Nhưng lại gây ra nhiều vấn đề trong hoạt động kế toán doanh nghiệp. Trong quá trình chuyển đổi nhân sự, việc bàn giao không chặt chẽ có thể dẫn đến thiếu sót, thất lạc, lộn xộn giấy tờ. – Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn sổ sách kế toán, sâu hơn là tiến trình lập báo cáo tài chính doanh nghiệp.

1.2. Thời gian quyết toán thuế dài

Bình quân, thời gian quyết toán thuế thường diễn ra định từ 4 – 5 năm/lần. Trong suốt quá trình hoạt động, số liệu, sổ sách trong hoạt động kế toán của doanh nghiệp đã trong tình trạng “ùn ứ”. Chỉ cần một chút sai sót trong quá khứ cũng có thể làm phát sinh nhiều lỗ hổng về thuế. Lúc này, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều mức phạt nặng nề.

dich-vu-kiem-toan-bao-cáo-tai-chinh

1.3. Sự thay đổi liên tục trong chính sách về thuế

Một trong những nguyên nhân khiến các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính. Nhất là vào các thời điểm thanh tra kiểm tra thuế là vì tính cập nhật kịp thời các thông tin chính sách về thuế. Chủ doanh nghiệp thì “trăm công nghìn việc” trong khi các thông tư, nghị định, luật thuế liên tục thay đổi. Việc không cập nhật kịp thời sẽ khiến nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp tồn tại nhiều lỗ hổng lớn về thuế.

1.4. Bản lĩnh của kế toán viên

Để kiện toàn hoạt động kế toán, không tồn tại những lỗ hổng. Ngoài những yếu tố khách hàng thì hơn hết, bản lĩnh của nhân viên kế toán chính là yếu tố cần bàn. Một nhân viên kế toán trình độ cao, làm việc tận tâm, tỉ mỉ. Và nhiều kinh nghiệm trong việc phát hiện và xử lý lỗ hổng sẽ đảm bảo tính an toàn cho doanh nghiệp.

Ngược lại, một nhân viên non trẻ, thiếu kinh nghiệm, làm việc theo tâm lý “nửa vời”. Thì nguy cơ phát sinh các vấn đề về sổ sách kế toán, báo cáo tài chính là điều không thể tránh khỏi.

dich-vu-kiem-toan-bao-cáo-tai-chinh

2. Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính mang làm được gì cho doanh nghiệp trong lúc rối ren?

Kiểm toán có thể hiển là việc vận dụng các phương pháp kiểm tra như đối chiếu, diễn giải, logic. Để chứng minh tính đúng đắn của một báo cáo tài chính trước khi trình cơ quan có thẩm quyền hoặc các đơn vị đầu tư, đối tác. Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính là đơn vị phụ trách nhiệm vụ này. Để kịp thời phát hiện những sai phạm, thiếu sót trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Từ đó giúp các doanh nghiệp loại bỏ lỗ hổng và các mức phạt nặng nề về thuế.

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích sau:

2.1. Đội ngũ nhân viên chất lượng cao

Nhân sự của đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính là những nhân viên kế toán, kiểm toán có trình độ cao. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và được Nhà Nước chứng nhận, cấp chứng chỉ hành nghề. Cùng với quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp. Đơn vị sẽ giải quyết vấn đề về nghiệp vụ kế toán nhanh chóng và hiệu quả.

dich-vu-kiem-toan-bao-cáo-tai-chinh

2.2. Phát hiện chính xác lỗ hổng

Thực tế có nhiều doanh nghiệp biết là báo cáo tài chính có vấn đề. Nhưng không thể nào phát hiện được cốt lõi nằm ở đâu và tiến hành khắc phục. Cứ loay hoay trong vòng luẩn quẩn đến cuối cùng vừa mất thời gian, công sức, vừa tốn nhiều chi phí. Với dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính bên ngoài. Đội ngũ người làm dịch vụ chuyên nghiệp sẽ có cái nhìn khách quan nhất. Chính xác nhất về những lỗi sai mà kế toán nội bộ mắc phải.

2.3. Đảm bảo chất lượng dịch vụ kiểm toán

Với dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, số liệu, sổ sách kế toán sẽ được kiện toàn. Trở về trạng thái hoạt động thông suốt và minh bạch. Đồng thời, báo cáo tài chính hoàn thành cuối cùng sẽ đảm bảo tính chính xác. Không còn sai phạm và tuân thủ quy định của pháp luật. Cũng như các điều khoản trong quản lý tài chính doanh nghiệp.

Từ đây, doanh nghiệp có thể “ăn ngon ngủ yên”. Không còn lo sợ lỗ hổng về thuế hay các mức phạt nặng nề mỗi khi thanh tra kiểm tra thuế nữa.

2.3. Đề ra dự báo kinh tế trong tương lai

Ngoài ra, dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính còn giúp công ty dự đoán những rủi ro có thể xảy ra. Đề xuất phương án khắc phục, duy trì sự ổn định phát triển chung của doanh nghiệp. Bằng cách phát hiện ra những lỗ hổng còn tồn tại trong doanh nghiệp.

Với quy trình chuẩn, đội ngũ kiểm toán chuyên nghiệp, giá thành phải chăng. Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính sẽ giúp các công ty vượt qua nỗi lo về thuế. Nếu quý công ty đang gặp sự cố này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79