--> Dịch vụ giấy phép kinh doanh - có giúp bạn rút ngắn thời gian hơn tự làm?
dich vu giay phep kinh doanh - giup ban rut ngan thoi gian

Ngày nay, dịch vụ giấy phép kinh doanh đã trở thành một loại hình dịch vụ phổ biến. Và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng: Sử dụng dịch vụ mất nhiều thời gian và không thật sự tối ưu. Vậy rốt cuộc dịch vụ giấy phép kinh doanh có giúp chủ doanh nghiệp rút ngắn thời gian hơn tự làm hay không?

1. Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh mất bao lâu?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đa số dịch vụ giấy phép kinh doanh trên thị trường hiện nay. Thường dao động từ 3 – 5 ngày làm việc cho hai hạng mục cơ bản:

dich-vu-giay-phep-kinh-doanh

  • 01 ngày chuẩn bị hồ sơ, làm việc với khách hàng và tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch & Đầu tư.
  • 03 ngày chờ Sở Kế hoạch & Đầu tư phê duyệt và cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp.

Về cơ bản, thời gian thực hiện từ 3 – 5 ngày là một con số khá hợp lý. Mà chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ. Tuy nhiên, đây chỉ là thông báo chủ quan của các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Thực tế, thời gian có thể kéo dài nếu đơn vị không chuẩn bị chuẩn xác hồ sơ. Và không nắm rõ quy trình thủ tục làm giấy phép kinh doanh. Đó cũng chính là lý do một số khách hàng đã phàn nàn về thời gian thực hiện của dịch vụ giấy phép kinh doanh.

2. Lựa chọn dịch vụ uy tín – Yếu tố đảm bảo thời gian và chất lượng!

a. Thị trường dịch vụ giấy phép kinh doanh

Dịch vụ giấy phép kinh doanh có giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian hay không. Thì phải bàn về uy tín và thái độ làm việc của đơn vị. Trên thị trường hiện nay tồn tại song song dịch vụ chất lượng và dịch vụ kém chất lượng:

dich-vu-giay-phep-kinh-doanh

  • Dịch vụ có bản lĩnh, nhiều kinh nghiệm, có các mối quan hệ. Làm việc tận tâm sẽ giúp chủ doanh nghiệp giải quyết vấn đề giấy phép kinh doanh nhanh – gọn – lẹ. Thậm chí, có đơn vị dịch vụ chỉ hoàn tất việc làm giấy phép trong vỏn vẹn 01 ngày làm việc.
  • Ngược lại, một dịch vụ chỉ mạnh về quảng cáo đến khi va chạm lại biện đủ lý do để trì hoãn, kéo dài. Thì chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng và tiến độ dịch vụ.

Chính vì lẽ đó, chú trọng cân nhắc lựa chọn đối tác uy tín là một vấn đề quan trọng. Mà mỗi khách hàng khi tìm đến dịch vụ làm giấy phép kinh doanh đều phải chú trọng.

b. Tiêu chí lựa chọn

Để chọn được dịch vụ uy tín rút ngắn thời gian làm giấy phép kinh doanh. Khách hàng có thể căn cứ vào các tiêu chí sau:

dich-vu-giay-phep-kinh-doanh

  • Đơn vị đầu tư về quy mô, đội ngũ nhân sự, quy trình làm việc.
  • Hoạt động nhiều năm trên thị trường làm giấy phép kinh doanh.
  • Đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, làm việc tận tâm.
  • Quy trình làm việc khoa học, chuẩn chỉnh từng công đoạn.
  • Được nhiều khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ đánh giá cao.
  • Thực hiện các cam kết về chất lượng, đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp.

Dịch vụ giấy phép kinh doanh – có giúp bạn rút ngắn thời gian hơn tự làm? Câu trả lời là có nếu chọn đúng dịch vụ uy tín, chất lượng. Ngược lại, giao phó trách nhiệm cho một đơn vị làm việc “nửa vời”. Thì cả thời gian và chất lượng điều không thể chắc chắn.

Nếu bạn đang đau đầu về việc làm giấy phép kinh doanh, hãy liên hệ với Nguyên Anh. Chúng tôi cam kết xử lý nhanh gọn và hiệu quả, khiến bạn hài lòng 100%.

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79