--> Dịch vụ báo cáo thuế cuối năm - làm cách nào để có báo cáo chặt chẽ
dich vu bao cao thue cuoi nam - bao cao chat che truoc co quan thue

Dịch vụ báo cáo thuế cuối năm ra đời đã nhanh chóng trở thành trợ thủ đắc lực cho nhiều doanh nghiệp. Trước tình trạng nhiều doanh nghiệp lại “vò đầu bứt tóc” vì nỗi lo nghiệp vụ báo cáo thuế cuối năm. Chỉ cần một chút sai sót cũng có thể làm phát sinh các lỗ hổng về thuế. Và đối mặt với các mức phạt nặng nề.

Vậy loại hình dịch vụ này là như thế nào? Làm cách nào có thể báo cáo chặt chẽ trước cơ quan thuế?

1. Làm báo cáo thuế cuối năm – dễ hay khó?

Báo cáo thuế cuối năm là hoạt động thường niên mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện. Báo cáo nhằm kê khai các hóa đơn GTGT đầu vào và đầu ra của hoạt động kinh doanh trong suốt một năm. Báo cáo này có thể do doanh nghiệp trực tiếp thực hiện. Hoặc giao phó dịch vụ báo cáo thuế cuối năm đảm nhận.

dich-vu-bao-cao-thue-cuoi-nam

Báo cáo thuế cuối năm – nghe qua thì có vẻ đơn giản. Nhưng thực tế để thực hiện một bảng báo cáo hoàn thiện, chính xác từ số liệu tổng hợp trong một năm hoạt động là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Không có hệ thống kế toán chuyên nghiệp. Thì vấn đề sai sót sổ sách, thất lạc giấy tờ đã là tình trạng “cơm bữa”.

Trong tình thế như vậy, nếu nhân viên kế toán không đủ bản lĩnh. Và kinh nghiệm thì việc thiếu sót, lỏng lẻo. Khi làm báo cáo thuế cuối năm là điều không thể tránh khỏi. Và mức phạt với các trường hợp vi phạm thuế dành cho doanh nghiệp chưa bao giờ là nhẹ nhàng cả.

dich-vu-bao-cao-thue-cuoi-nam

2. Làm cách nào để có báo cáo chặt chẽ trước cơ quan thuế?

Để đảm bảo báo cáo thuế cuối năm được chặt chẽ thì vấn đề cốt lõi chính là bản lĩnh của người thực hiện nghiệp vụ. Một nhân viên kế toán giỏi chuyên môn. Giàu kinh nghiệm có thể nắm bắt được tình hình và linh hoạt triển khai. Và nếu doanh nghiệp của bạn có một nhân viên như thế thì mọi chuyện đã quá tốt và không có gì đáng lo.

Tuy nhiên, trong trường hợp nhân sự kế toán hiện tại của doanh nghiệp sự không đảm bảo yêu cầu. Trong khi hoạt động kế toán đang dừng ở mức “nửa vời”. Thì sử dụng dịch vụ báo cáo thuế cuối năm chính là chìa khóa giúp bạn thoát khỏi nỗi lo về thuế.

dich-vu-bao-cao-thue-cuoi-nam

Vì sao có thể khẳng định như vậy?

  • Dịch vụ báo cáo thuế cuối năm sở hữu đội ngũ các chuyên gia kế toán hàng đầu. Sẽ thay doanh nghiệp giải quyết hiệu quả vấn đề đặt ra.
  • Dịch vụ sẽ cử đại diện làm việc với cơ quan thuế, bằng kinh nghiệm lâu năm. Chắc chắn sẽ không để xảy ra lỗ hổng và rủi ro về thuế cho doanh nghiệp.
  • Đơn vị thực hiện các cam kết về chất lượng cũng như đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp. Nên có thể yên tâm về chất lượng.
  • Giá thành dịch vụ báo cáo thuế cuối năm khá rẻ. Không đáng bao nhiêu khi so với lương của một nhân sự kế toán. Hoặc chi phí để duy trì một hệ thống kế toán doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Tóm lại, báo cáo thuế cuối năm “tưởng không khó nhưng lại khó không tưởng”. Hãy đánh giá thực tế năng lực và bản lĩnh của doanh nghiệp. Nếu thật sự không thể đảm bảo thì dịch vụ báo cáo thuế cuối năm sẽ là một trợ thủ đắc lực. Giúp doanh nghiệp loại bỏ rủi ro về thuế. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79