--> Có phải nỗi băn khoăn của bạn là thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn?
thanh-lap-doanh-nghiep-can-bao-nhieu-von

Thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn hẳn là mối bận tâm của nhiều người khi muốn thành lập doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu. Và có cái nhìn chính xác về vấn đề này. Click ngay xuống dưới để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích và thú vị!

1. Sơ lược về các loại vốn khi thành lập doanh nghiệp

Nói về vốn thành lập doanh nghiệp, hiện nay chúng ta có 04 loại vốn chính với từng vai trò nhất định. Việc hiểu tính chất của các loại vốn sẽ giúp chủ doanh nghiệp xác định được việc thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn.

a. Vốn điều lệ

Vốn điều lệ hiểu một cách đơn giản nhất là số vốn cho các thành viên đóng góp hay cam kết đóng góp trong tương lai. Loại vốn này chỉ có ở các công ty cổ phần. Công ty trách nhiệm hữu hạn từ 2 thành viên còn với công ty tư nhân. Và công ty một thành viên thì không có loại vốn này. Mà chỉ có vốn đầu tư, vốn tự đăng ký mà thôi. Đồng thời, về khía cạnh thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn thì đây cũng không phải là loại vốn tiên quyết và bắt buộc.

thanh-lap-doanh-nghiep-can-bao-nhieu-von

b. Vốn pháp định

Đây là một loại vốn quan trọng và có liên quan mật thiết trong quá trình thành lập thành lập. Cụ thể, nó là mức vốn tối thiểu yêu theo yêu cầu của Pháp luật đối với một số ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nhất định. Nếu bạn mong muốn thành lập doanh nghiệp hoạt động trong ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định. Thì bắt buộc bạn phải đảm bảo điều kiện này thì doanh nghiệp mới có thể thành lập.

c. Vốn ký quỹ

Khi thành lập, doanh nghiệp của bạn cần có vốn ký quỹ trong ngân hàng. Để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy đây cũng là một loại vốn cần thiết trong khâu thành lập. Và chủ sở hữu cần lưu tâm. Tuy nhiên, loại vốn này tùy thuộc vào từng ngành.

thanh-lap-doanh-nghiep-can-bao-nhieu-von

d. Vốn đầu tư nước ngoài

Đối với các doanh nghiệp liên quan đến nước ngoài thì đây cũng là một loại vốn quan trọng. Hiểu một cách tối giản nhất chính là tỉ lệ phần vốn. Mà doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào doanh nghiệp sắp thành lập của bạn.

2. Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn?”

Để đưa ra một con số cụ thể cho vốn thành lập doanh nghiệp lúc này là chưa thể. Bởi thực tế, để biết được mức vốn là bao nhiêu thì bạn cần xác định chính xác hình thức kinh doanh, ngành nghề, phương hướng hoạt động,….

Về cơ bản thì vốn pháp định là loại vốn quan trọng nhất khi thành lập doanh nghiệp. Nó cũng giống như yêu cầu tối thiểu để một doanh nghiệp được thành lập. Còn vốn điều lệ, vốn đầu tư nước ngoài không bị bắt buộc. Bởi pháp luật nên doanh nghiệp có thể tự chủ trong việc điều phối.

thanh-lap-doanh-nghiep-can-bao-nhieu-von

Vì vậy để câu trả lời cho câu hỏi thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu vốn. Thì bạn cần xác định, doanh nghiệp của bạn thuộc nhóm nào dưới đây:

  • Doanh nghiệp không yêu cầu vốn điều lệ tối thiểu: Với việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực thông thường. Sẽ không đặt ra mức yêu cầu cụ thể về vốn. Vì vậy, những trường hợp này, chủ sở hữu có thể đăng ký vốn điều lệ tùy theo điều kiện kinh tế của mình. Thậm chí đã có doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ 1 triệu đồng vẫn có thể thành lập được doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp yêu cầu vốn điều lệ tối thiểu: Đối với các ngành nghề như Ngân hàng, tín dụng, kinh doanh bất động sản, dịch vụ hỗ trợ. Dịch vụ bảo vệ, hàng không, sản xuất phim,… sẽ yêu cầu vốn pháp định để doanh nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động. Tuỳ vào mỗi ngành nghề và vốn điều lệ yêu cầu sẽ khác nhau. Ví dụ, dịch vụ kiểm toán yêu cầu mức vốn pháp định là 3,5 tỷ đồng. Dịch vụ bảo vệ là 2 tỷ đồng và đối với lĩnh vực sản phẩm phim mức vốn pháp định lên đến 10 tỷ đồng,…

Trên đây là những thông tin về vốn khi thành lập doanh nghiệp. Để biết chính xác việc thành lập doanh nghiệp của bạn cần bao nhiêu vốn. Thì hãy liên hệ trực tiếp hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi. Khi nắm bắt về tình trạng, mong muốn cũng như điều kiện của bạn. Chúng tôi sẽ đưa ra một mức giá chính xác nhất!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79