--> Chi phí mở công ty TNHH có khác với công ty cổ phần?
chi phi mo cong ty tnhh co khac voi cong ty co phan

Chi phí mở công ty TNHH có khác với công ty cổ phần là thắc mắc của nhiều chủ doanh nghiệp tương lai. Vậy cụ thể mức phí này có gì thay đổi không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tron g thông tin dưới đây.

1. Đặc điểm của công ty cổ phần và công ty TNHH

Thực thế hai loại hình này hoàn toàn khác nhau. Công ty TNHH là công ty chỉ có một thành viên. Và người chịu trách nhiệm trước pháp luật sẽ có toàn quyền quyết định. Còn với công ty cổ phần sẽ từ hai thành viên trở lên. Và khi mở công ty sẽ cần cung cấp thông tin của người góp vốn. Người là chủ tịch hội đồng quản trị, người là giám đốc điều hành. Đương nhiên công ty cổ phần thì những người góp vốn sẽ phải được biết thông tin. Và quyết định chỉ được thông qua khi có sự đồng ý của các thành viên trong ban quản trị.

Chi-phi-mo-cong-ty-TNHH

Đó là những thông tin liên quan về. Đương nhiên giấy tờ cho công ty TNHH sẽ đơn giản hơn giấy tờ cho công ty cổ phần. Nếu 2 cổ đông góp vốn thì cần hồ sơ của hai người, còn nếu 3 người góp vốn thì cần hồ sơ của ba người. Liệu chi phí mở công ty TNHH có rẻ hơn không? Hãy cùng lăn chuột tiếp mục 2.

2. Chi phí mở công ty TNHH có khác với công ty cổ phần?

2.1 Đặc điểm về thủ tục

Thực tế mà nói dịch vụ nhận hồ sơ nếu làm xin giấy phép cho công ty TNHH. Thì nhận thông tin cá nhân của một người còn công ty cổ phần. Thì sẽ nhận nhiều hơn một chút còn những thông tin về quyết định thành lập doanh nghiệp, hồ sơ thuế cũng chỉ có một mà thôi. Vậy nên phía dịch vụ chỉ tốn chút công dò lại thông tin góp vốn. Còn về thủ tục cấp phép cũng là quãng thời gian đó, không có gì thay đổi.

Chi-phi-mo-cong-ty-TNHH

Nếu nghe qua chúng ta dễ suy nghĩ vậy thì chi phí mở công ty TNHH phải rẻ hơn rồi. Nhưng như đã trình bày trong mục 2.1 thì chi phí mở công ty TNHH cũng tương đồng với công ty cổ phần. Có điều định hướng của người cần mở doanh nghiệp đã có kế hoạch như thế nào khi “khai sinh” doanh nghiệp của mình. Thì chọn hình thức doanh nghiệp cho phù hợp mà thôi.

2.2 Điểm khác biệt khi chọn mở công ty TNHH

Chi-phi-mo-cong-ty-TNHH

Chúng tôi lưu ý rằng: nếu mở công ty TNHH thì người đứng đầu không được miễn trừ thuế thu nhập cá nhân. Đây là điều sẽ thiệt thòi về lâu dài cho doanh nghiệp bởi đã là công ty một thành viên thì chuyện lỗ lãi người đứng đầu toàn quyền quyết định. Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi chọn hình thức mở doanh nghiệp.

Nếu bạn đang cần mở doanh nghiệp và quan tâm tới chi phí mở công ty TNHH đừng quên liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79