--> Thuê dịch vụ làm báo cáo tài chính - giảm thiểu những "ung nhọt" trong sổ
thue-dịch-vu-lam-bao-cao-tai-chinh

Trước những “chiếc bẫy” nặng nề về thuế, hình thức thuê dịch vụ làm báo cáo tài chính đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Bởi lẽ, trong nghiệp vụ kế toán thường nhật, những “ung nhọt” về sổ sách là vấn đề không thể tránh khỏi. Và chính những “ung nhọt” là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rủi ro về thuế.

Nhằm mang lại cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề này, chúng tôi đã đưa ra bài phân tích dưới đây. Lăn chuột xuống dưới để tìm hiểu!

thue-dịch-vu-lam-bao-cao-tai-chinh

1. Những rủi ro “quen mặt” khi làm báo cáo tài chính

Làm báo cáo tài chính là một hoạt động phản ánh tình hình hoạt động tài chính. Mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện. Tuy nhiên, việc lập báo cáo tài chính đã và đang đặt ra nhiều thách thức. Bởi nếu không đủ chuyên nghiệp thì doanh nghiệp rất dễ vướng phải những rủi ro phổ biến dẫn đến những rủi ro về thuế.

Điểm danh 06 sai sót phổ biến khi làm báo cáo tài chính:

  • Sai sót về hình thức báo cáo.
  • Sai sót trong việc cân đối bảng kế toán.
  • Sai sót đến từ báo cáo kế hoạch hoạt động kinh doanh.
  • Sai sót báo cáo chuyển lưu tiền tệ.
  • Sai sót liên quan đến báo cáo tài chính hợp nhất.
  • Sai sót đến từ thuyết minh báo cáo.

thue-dịch-vu-lam-bao-cao-tai-chinh

Dù gọi là sai sót những những vấn đề này đều trở thành lỗi vi phạm thuế. Và doanh nghiệp phải đối mặt với những mức phạt “nặng ví”. Thế nên, có thể nói làm báo cáo tài chính là một việc quan trọng không được qua loa. Hiện nay, để loại bỏ rủi ro này, nhiều doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn thuê dịch vụ làm báo cáo tài chính. Vậy dịch vụ này có bản lĩnh như thế nào?

2. Giảm thiểu những “ung nhọt” trong sổ sách từ dịch vụ làm báo cáo tài chính

Có thể thấy, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những lỗ hổng khi làm báo cáo thuế đến từ các vấn đề trong sổ sách kế toán. Muốn loại bỏ những rủi ro thì bắt buộc phải kiểm kiện mở sổ sách, giấy tờ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thông thường, doanh nghiệp sẽ rất khó phát hiện ra những vấn đề trong sổ sách. Chỉ đến khi bảng báo cáo tài chính có vấn đề mới “tá hỏa” và nhận ra mình sai ở đâu.

thue-dịch-vu-lam-bao-cao-tai-chinh

Nhưng khi thuê dịch vụ làm báo cáo tài chính thì rủi ro này có thể hoàn toàn loạt bỏ. Bởi vì, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ nhanh chóng kiểm tra. Thẩm định tất tật các sổ sách, giấy tờ liên quan. Chỗ nào đang có vấn đề sẽ tiến hành sửa chữa trước khi tiến hành lập báo cáo tài chính hoàn chỉnh. Hơn hết, đội ngũ nhân viên kế toán của dịch vụ làm báo cáo tài chính đều là những người có kinh nghiệm lâu năm. Sẽ đảm bảo mức độ chính xác của báo cáo và loại bỏ triệt để những rủi ro tưởng chừng đã trở nên quen mặt.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp đến các bạn những thông tin về những sai sót thường gặp. Cũng như những lợi ích thực tế mà hình thức thuê dịch vụ làm báo cáo tài chính mang lại cho doanh nghiệp. Mọi chi tiết thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79