--> Chi phí thành lập doanh nghiệp - tính thế nào cho rạch ròi?

Không chỉ phức tạp trong khâu chuẩn bị thủ tục và giấy tờ, khi quyết định thành lập doanh nghiệp, chủ đầu tư cũng cần phải quan tâm tới các loại chi phí. Vậy, tính thế nào để ra được chi phí thành lập doanh nghiệp chính xác, rạch ròi nhất? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Rạch ròi phân tích từng loại chi phí thành lập doanh nghiệp

Chi phí thành lập doanh nghiệp thực chất là những khoản chủ doanh nghiệp cần phải chi tiêu cho giai đoạn thành lập. Chúng tôi sẽ phân tích các chi phí cơ bản như sau:

chi-phi-thanh-lap-doanh-nghiep

 • Phí nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Khi nộp hồ sơ đăng ký vào sở KHĐT, bạn sẽ tốn 100 nghìn đồng.

 • Phí công bố thành lập doanh nghiệp

Khi bạn nộp 300.000 đồng để có thể công bố thành lập doanh nghiệp, dựa trên quy định của nhà nước. Thông tin của doanh nghiệp bạn sẽ được đăng đầy đủ lên trên cổng thông tin điện tử.

 • Khắc dấu pháp lý của công ty cũng mất một phần phí

Chi phí bạn phải bỏ ra để khắc dấu pháp lý là 400.000đ. Việc chi số tiền này thì bạn sẽ được khắc và đăng ký với cơ quan công an với lại dấu tròn. Doanh nghiệp cũng có thể được hủy dấu cũ và đăng ký dấu mới trong trường hợp bị mất dấu.

chi-phi-thanh-lap-doanh-nghiep

 • Phí đặt bảng hiệu

200 nghìn đồng cho phí đặt bảng hiệu doanh nghiệp.

 • Chi phí thuế môn bài

Đây là loại chi phí đơn giản nhất. Được chia ra thành các trường hợp khác nhau:

 • Mức thuế môn bài được áp dụng là 2.000.000 đồng/1 năm đối với doanh nghiệp sở hữu vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống.
 • Mức thuế môn bài là 3.000.000 đồng/1 năm đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng.

Có một số lưu ý như sau:

Doanh nghiệp sẽ phải đóng 50% trên chi phí thuế môn bài nếu thành lập sau ngày 01/07.

 • Phí phát hành hóa đơn điện tử

Phí hóa đơn điện tử là: 300.000 đồng/300 số hóa đơn điện tử. Mua số lượng lớn thì giá càng giảm. Được hỗ trợ setup mẫu hóa đơn, chèn logo. Và được hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng.

Một số nơi sẽ thu phí cài đặt ban đầu là 800.000 đồng ~ 1.000.000 đồng/1 lần cài đặt ban đầu. Liên hệ với Nguyên Anh để được miễn phí cài đặt ban đầu.

 • Chi phí mua chữ ký số

DN phải mua chữ ký số (token) để kê khai thuế qua mạng. Có các gói thông thường là 1 năm, 2 năm, 3 năm. Sử dụng gói 3 năm giúp tiết kiệm chi phí nhiều nhất.

Gói dịch vụ chữ ký số trên thị trường giá cả. Và chất lượng cạnh tranh nhau, không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật thì khác nhau rất nhiều. Vì người bán thường chỉ quan tâm đến bán, còn người hỗ trợ kỹ thuật lại là người khác. Nên khi doanh nghiệp gặp trục trặc kỹ thuật phải gọi tới vài cuộc điện thoại, năn nỉ mới có người hỗ trợ. Đặc biệt là vào các giai đoạn cao điểm nộp báo cáo thuế, báo cáo tài chính.

Nguyên Anh cung cấp gói token 3 năm với giá cực tốt, chất lượng ổn định. Và quan trọng hơn là chúng tôi luôn có kỹ thuật hỗ trợ ngay lập tức khi khách hàng cần.

chi-phi-thanh-lap-doanh-nghiep

2. Tổng kết chi phí mà chủ đầu tư có thể phải chi để thành lập doanh nghiệp

Chúng tôi sẽ tổng kết sơ bộ mức chi phí thành lập doanh nghiệp đối với các trường hợp không qua dịch vụ. Cụ thể như sau:

 • Trường hợp thứ nhất: Đối với các doanh nghiệp thành lập trước 1-7, có mức thuế môn bài nhỏ hơn hoặc bằng 10 tỷ, chi phí khoảng 5.952.000đ.
 • Trường hợp thứ hai: Tương tự như vậy đối với các doanh nghiệp thành lập sau 1-7, Thuế môn bài từng bị trường hợp một thì chi phí có thể là 4.952.000đ.
 • Trường hợp thứ ba: với mức thuế lớn hơn hoặc bằng 10 tỷ, doanh nghiệp thành lập trước 1/7, phí khoảng 6.952.000đ.
 • Trường hợp thứ tư: cùng với mức thuế môn bài tương tự trường hợp ba, doanh nghiệp thành lập sau 1/7, chi phí khoảng 5.452.000đ.

Mức phí ở trên đây chỉ là mức phí dự toán. Trong quá trình làm việc có thể sẽ phát sinh ra một số phí của các dịch vụ khác. Ngoài ra, có những mảng phí không cố định như chữ ký số, phí khắc dấu, phí làm bảng quảng cáo sẽ không cố định mà tùy thuộc vào bạn sử dụng dịch vụ nào mức phí sẽ thay đổi.

Nhìn chung việc tự đăng ký thành lập doanh nghiệp. Sắp xếp các thủ tục và hồ sơ khá phức tạp. Mặc dù tự doanh nghiệp cũng có thể hoàn thành tốt. Song nếu muốn “chắc kèo”, không tốn thời gian, công sức, tiền bạc. Thì có thể chọn dịch vụ với mức chi phí thành lập doanh nghiệp ưu đãi đến từ các Nguyên Anh. Cùng mức phí hợp lý đi kèm lời cam kết song hành cùng doanh nghiệp trong suốt chặng đường phát triển. Hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được báo phí cụ thể!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79