--> Lợi ích "sát sườn" khi chọn thành lập công ty cổ phần
loi-ich-khi-thanh-lap-cong-ty-co-phan

Thành lập công ty cổ phần là hình thức doanh nghiệp phổ biến được nhiều nhà kinh doanh hướng đến hiện nay. Trong đó, nhiều đánh giá cho rằng, công ty cổ phần là lựa chọn lý tưởng trong việc phát triển kinh doanh quy mô lớn. Thâm nhập sâu vào nền kinh tế thị trường hiện đại. Và đặc biệt là có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng phát triển trong thị trường tài chính. Thực hư lợi ích của loại hình doanh nghiệp này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời chính xác qua bài viết bên dưới đây!

loi-ich-khi-thanh-lap-cong-ty-co-phan

1. Điểm danh những lợi ích nổi trội khi thành lập công ty cổ phần

Không phải tự nhiên việc thành lập công ty cổ phần lại trở thành hình thức được đông đảo nhà kinh doanh lựa chọn. Tất cả đều nằm ở các ưu điểm từ loại hình kinh doanh này mang lại. Cụ thể như sau:

  • Khả năng tăng/hạ vốn: Công ty cổ phần có thể huy động vốn từ nhiều nguồn đa dạng thông qua hình thức cổ phiếu và trái phiếu. Đồng thời, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp hoàn toàn có thể điều chỉnh tăng, giảm vốn điều lệ. Thông qua phát hành cổ phiếu và phái phiếu. Đây là yếu tố nổi bật không có ở các hình thức doanh nghiệp khác.
  • Chế độ trách nhiệm hữu hạn: Nếu như ở hình thức công ty tư nhân. Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình cho hoạt động kinh doanh. Thì với công ty cổ phần, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi góp vốn nên mức độ rủi ro được hạn chế thấp nhất.

loi-ich-khi-thanh-lap-cong-ty-co-phan

  • Tự do chuyển nhượng vốn: Thành lập công ty cổ phần sau 03 năm hoạt động, các cổ đông có thể tự do. Và dễ dàng chuyển nhượng vốn trong doanh nghiệp.
  • Tính ổn định: Là hình thức doanh nghiệp có tư cách pháp nhân hoạt động độc lập. Nên khi một cổ đông phá sản, rút lui thì doanh nghiệp vẫn hoạt động ổn định.
  • Bộ máy hoạt động hoàn thiện: Công ty cổ phần sở hữu hệ thống quản trị hoàn thiện thể hiện ở việc cơ quan nội bộ được chuyên môn giá. Và cân bằng giữa sở hữu và quản lý. Từ đây, doanh nghiệp luôn tích cực, chủ động trong các hoạt động kinh doanh của mình.

2. Thành lập công ty cổ phần – chủ doanh nghiệp được lợi gì?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, lợi nhuận của các cá nhân là chủ sở công ty cổ phần. Sau khi nộp thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, trường hợp cá nhân là chủ sở hữu của doanh nghiệp tư nhân. Thì bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân. Đối với những khoản thu nhập bên ngoài thu nhập của doanh nghiệp tư nhân mình đang sở hữu.

loi-ich-khi-thanh-lap-cong-ty-co-phan

Có thể hiểu một cách đơn giản nhất là các cổ đông làm chủ công ty cổ phần sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Còn các chủ doanh nghiệp tư nhân thì việc đóng thuế thu nhập cá nhân là điều không thể tránh khỏi. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật khi thành lập công ty cổ phần. Góp phần khiến hình thức doanh nghiệp này trở thành xu hướng kinh doanh trong nền kinh tế thị trường hiện đại.

Trên đây là những thông tin về lợi ích nổi bật khi thành lập công ty cổ phần. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79