--> Giá thành lập công ty “soi” thế nào để không bị hớ?
gia thanh lap cong ty - soi lam sao de khong bi ho

Nếu đã từng tham khảo giá dịch vụ thành lập công ty, nhiều khách hàng sẽ không khỏi băn khoăn. Bởi mức giá được đưa ra trên thị trường khá đa dạng và chênh lệch. Vậy câu hỏi đặt ra là: Trong số các mức phí đó đâu mới là con số hợp lý mà chủ doanh nghiệp nên nắm bắt?

1. Chi phí thành lập công ty liên tục nhảy múa – nguyên nhân do đâu?

Cùng là thành lập công ty nhưng trên thị trường hiện nay mỗi đơn vị lại báo một mức giá khác nhau. Nhìn chung giá sẽ dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy vào gói dịch vụ. Trong đó:

gia-thanh-lap-cong-ty

  • Rất nhiều đơn vị mạnh dạn quảng cáo là dịch vụ giá rẻ nhất thị trường. Miễn phí tư vấn, miễn phí báo cáo thuế, trọn gói 200.000 VND. Và thậm chí là giảm giá sâu mùa dịch…
  • Ngược lại, trên thị trường vẫn có những đơn vị luôn ổn định mức phí dịch vụ thành lập công ty. Với con số không hề “rẻ rề” như nhiều dịch vụ vẫn quảng cáo rầm rộ.

Vậy vì đâu mà xảy ra tình trạng giá cả nhảy múa thế này? Có rất nhiều nguyên nhân khiến giá thành lập công ty trở nên rối ren và chênh lệch. Trong đó chủ yếu đến từ 02 yếu tố sau:

  • Chất lượng dịch vụ: Một đơn vị đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt, xây dựng quy trình khoa học, quy tụ đội ngũ nhân viên trình độ cao. Mang lại dịch vụ thật sự chất lượng thì chắc chắn mức giá đưa ra không thể rẻ. Còn với các đơn vị chấp nhận “thu lợi nhỏ”. Mà đưa ra mức giá thấp thì khách hàng nên ngầm suy ra hiệu quả dịch vụ thành lập doanh nghiệp.
  • Chiến lược marketing: Giá thành lập công ty đưa ra đôi khi “nhìn vậy mà không phải vậy”. Đa số những lời quảng cáo miễn phí hay giá rẻ được xây dựng chỉ nhằm thu hút khách hàng. Đến khi làm việc trực tiếp, khách hàng lại được báo vô vàn chi phí phát sinh để đảm bảo chất lượng. Và chắc chắn mức giá cuối cùng đưa ra sẽ chẳng hề rẻ như tưởng tượng.

gia-thanh-lap-cong-ty

2. Đọ giá dịch vụ thành lập công ty như thế nào mới chuẩn xác?

Trước tình hình giá dịch vụ thành lập công ty nhảy múa. Có thể thấy nếu chỉ nhìn vào giá để chọn là biện pháp không khả quan và rất dễ nhầm lẫn. Chọn dịch vụ giá cao thì sợ hớ, còn chọn dịch vụ giá rẻ. Thì lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ kém chất lượng. Trước tình hình đó, chủ doanh nghiệp nên nhớ 3 yếu tố dưới đây để có thể đảm bảo lựa chọn của mình.

2.1 Đặt lên bàn cân giá cả – chất lượng

Để nói mức giá thành lập công ty hợp lý chính xác thì phải căn cứ vào chất lượng thực tế của dịch vụ. Quy tắc cần nhớ: Chất lượng đến đâu giá đến đấy!. Đừng chỉ nhìn vào giá hay tìm vào những lời quảng cáo từ đơn vị cung cấp mà hãy cẩn thận xem xét toàn diện yếu tố chất lượng. Tiến hành so sánh với các đơn vị cung cấp khác có chất lượng tương đương để biết mức giá đó có tốt hay không.

Để “soi” chất lượng dịch vụ, chúng tôi có các tips dành cho bạn:

  • Xem xét sự đầu tư (quy mô, quy trình nghiệp vụ, mối quan hệ,…) của đơn vị cung cấp dịch vụ
  • Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thành lập công ty
  • Tìm hiểu đánh giá chất lượng từ những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ
  • Phương pháp và thái độ làm việc của đội ngũ nhân viên đơn vị
  • Tính công khai, minh bạch trong suốt quá trình hợp tác

gia-thanh-lap-cong-ty

2.2 Đơn vị quy mô lớn và có tiếng tăm là lựa chọn đáng tin hơn cả

Không thể phủ nhận sự cố gắng của các đơn vị non trẻ, tuy nhiên thành lập công ty là một việc hệ trọng. Cần đảm bảo tính chính xác và tối ưu. Thế nên, các đơn vị được đầu tư về quy xây dựng tiếng tăm trong ngành sẽ đảm bảo hơn về chất lượng.

Bởi vì, trong nền kinh tế thị trường có tính cạnh tranh cao như hiện nay. Những đơn vị đầu tư về quy mô sẽ là đơn vị có đủ tiềm lực và mong muốn phát triển lâu dài. Đồng thời, tiếng tăm không giống quảng cáo, không phải tự nhiên mà có được. Tất cả phải được xây dựng dựa trên lợi ích thực tế mang lại cho khách hàng. Thế mới thấy, các đơn vị quy mô lớn và nổi tiếng là địa chỉ đáng tin cậy hơn cả.

2.3 Đừng quên các cam kết

Không hiếm các trường hợp đơn vị giá rẻ thực hiện thành lập công ty một cách lướt sóng. Thậm chí là để lại nhiều sai phạm. Các vấn đề này đôi khi không ảnh hưởng trực tiếp trong giai đoạn thành lập. Nhưng sẽ gây ra hậu quả lâu dài cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Khi mọi chuyện vỡ lẽ, nhiều đơn vị liền “đánh bài chuồn” chối bỏ trách nhiệm. Đến cuối cùng người chịu thiệt vẫn là chủ doanh nghiệp. Vì vậy, bạn chỉ nên làm việc với các đơn vị cam kết đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp. Sẽ đảm bảo hơn về chất lượng.

gia-thanh-lap-cong-ty

3. Đừng tiếc một ít tiền để có được dịch vụ chất lượng tốt!

Suy cho cùng giá rẻ ai chẳng thích, nhưng hơn hết chúng ta cần hiểu bản chất. Và tầm quan trọng của việc thành lập công ty. Chỉ cần một chút sai sót cũng có thể để lai hậu quả cho doanh nghiệp. Thậm chí công ty phải đối mặt với nguy cơ nộp các khoản tiền phạt “nặng tới mức làm choáng mình”.

“Vạn sự khởi đầu nan” chắc chắn một khi đã thành lập doanh nghiệp. Thì không một ai muốn rủi ro hay trục trặc xảy ra. Các gói dịch vụ hơn kém nhau vài trăm, vài triệu đồng. Chỉ đáng “giọt muối bỏ biển” khi so với hoạt động lâu dài của công ty. Dịch vụ giá cao chưa chắc tốt nhưng dịch vụ giá rẻ thì chắc chắn không tốt. Chủ doanh nghiệp nên lưu ý để không vướng phải viễn cảnh “tiền mất tật mang” nhé!

Tóm lại, để soi giá thành lập công ty chuẩn xác thì chủ doanh nghiệp hãy nhớ kỹ nguyên tắc thị trường “tiền nào của nấy”. Cẩn thận xem xét cán cân giá cả và chất lượng. Hơn hết, đơn vị uy tín, có tiếng tăm sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn. Nếu gặp phải bất kỳ khó khăn gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79