--> Điểm nhanh những sai lầm cần tránh khi thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài
nhung-sai-lam-can-tranh-khi-thanh-lap-doanh-nghiep-nuoc-ngoai

Ngày nay, việc thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài ngày càng tăng tại Việt Nam. Hình thức mang nhiều lợi thế nổi trội được nhiều nhà kinh doanh theo đuổi. Tuy nhiên, việc mắc phải một vài sai lầm trong giai đoạn thành lập có thể ảnh hưởng trực tiếp. Đến hiệu quả hoạt động lâu dài của doanh nghiệp.

Nếu đây là loại hình kinh doanh mà bạn hướng đến. Danh sách các sai lầm thường gặp khi thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Dưới đây là những thông tin mà bạn không nên bỏ qua. 

1. Danh sách các sai thường gặp mà doanh nghiệp cần tránh

Để việc thành lập được suôn sẻ cũng như tạo dựng nền tảng vững chắc cho hoạt động sau này của doanh nghiệp. Chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý các sai lầm dưới đây. Để có kế hoạch thành lập doanh nghiệp hiệu quả:

thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai

Sai lầm từ việc áp dụng các hiệp định thương mại. Điều ước quốc tế khi đầu tư: Cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin này để có thể lựa chọn hiệp định thương mại. Phù hợp với mong muốn phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Sai lầm khi thực hiện chuyển đổi mã mục tiêu đầu tư thành mã ngành kinh doanh: Đây là vấn đề mà rất nhiều nhà đầu tư hay gặp phải khi thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Trong đó, những vấn đề thường phổ biến liên quan như:

  • Áp mã mục tiêu không đúng theo loại sản phẩm trung tâm,
  • Mã ngành kinh doanh không khớp với mã mục tiêu,
  • Từ việc không hiểu về hai loại mã này nên khi thực hiện chuyển đổi mã mục tiêu sang mã ngành bị sai lệch,…

Sai lầm xuất phát từ việc chưa hiểu hết các chính sách. Và điều kiện kinh doanh của Việt Nam: Có nhiều ngành nghề, lĩnh vực khi mở doanh nghiệp. Nhà đầu tư bắt buộc phải đáp ứng những điều kiện được quy định bởi pháp luật. Việc không tìm hiểu kỹ càng dẫn đến hiểu sai. Và gây ra nhiều phiền toái khi đầu tư.

Sai lầm khi nhờ cá nhân Việt Nam đứng tên hộ: Hiện nay, nhiều nhà đầu tư khi thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Thường nhờ người Việt Nam đứng tên. Với suy nghĩ sẽ tránh được phiền hà, rắc rối và giúp hoạt động kinh doanh phát triển dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý cho cả hai bên khi bị Nhà nước phát hiện.

thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai

2. Làm thế nào để loại bỏ rủi ro khi thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài?

Thật ra xoay quanh việc thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài có vô vàn vấn đề cần quan tâm. Thành lập doanh nghiệp là một công tác quan trọng ảnh hưởng lâu dài đến hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy cần được chú trọng. Với những chủ doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm. Thì tốt nhất nên tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín. Để được tư vấn chi tiết cũng như hỗ trợ tối đa trong quá trình lập.

Chi phí cho loại hình dịch vụ này không hề cao. Nhưng lại có thể giải quyết hiệu quả những lỗ hổng của chủ đầu tư. Nếu chủ doanh nghiệp tự mình thực hiện việc thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Trong khi không am hiểu tường tận về vấn đề này rất dễ mắc phải các sai lầm không đáng có.

thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai

Nhẹ thì có thể mất thêm thời gian, công sức trong quy trình thành lập nặng. Thì có thể để lại nhiều hậu quả lâu dài cho doanh nghiệp. Đây không phải là lý thuyết mà đều là các vấn đề thực tế đã và đang diễn ra trên thị trường. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu này. Thì cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để việc thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài được suôn sẻ và hiệu quả.

Trên đây là những sai lầm “quen mặt” khi thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn, vướng mắc về lĩnh vực này. Hãy liên hệ trực tiếp qua số điện thoại Hotline. Chúng tôi cam kết thay bạn tháo gỡ khúc mắc. Và mang lại một doanh nghiệp chỉn chu, chất lượng cho bạn!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79