--> Điểm nào đáng lưu ý trong hợp đồng dịch vụ thành lập doanh nghiệp?

Sự ra đời của dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp đã hỗ trợ rất nhiều cho khách hàng có nhu cầu. Và khi sử dụng dịch vụ này, hợp đồng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, có phải khách hàng nào cũng được ký hợp đồng? Và liệu rằng việc ký hợp đồng có thực sự cần thiết hay không?

Trong bài viết dưới đây, kế toán Nguyên Anh sẽ thông tin về các điểm cần lưu ý trong hợp đồng dịch thành lập doanh nghiệp. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Hợp đồng dịch vụ thành lập doanh nghiệp thường được ký khi có giao dịch lớn!

Hợp đồng là một vấn đề cần thiết khi giao dịch dịch vụ, tuy nhiên với dịch vụ thành lập doanh nghiệp thông thường với mức chỉ vài trăm đến một triệu đồng thì việc ký hợp đồng sẽ không cần thiết và cũng không được thực hiện.

Không ký hợp đồng thì có rủi ro hay không? Thực tế thì rủi ro cho việc sử dụng dịch vụ này rất thấp. Chúng ta có thể hình dung, giao dịch này khá giống với việc chúng ta đi mua hàng hóa vậy, những gói dịch vụ đã có sẵn chỉ mất thời gian 04 ngày thực hiện với chi phí vài trăm nghìn đồng. Vậy thì mọi thứ chỉ được thỏa thuận giữa hai bên và xuất hóa đơn thanh toán.

Còn nếu dịch vụ thành lập doanh nghiệp chi phí thấp, hoàn thành nhanh chóng nhưng vẫn lập hợp đồng dịch vụ thủ tục thì vẫn có thể. Và không chỉ riêng dịch vụ thành lập doanh nghiệp, các loại dịch vụ liên quan có giá trị kinh tế không quá cao sẽ không cần thiết lập hợp đồng. Thế nên khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp mà không có hợp đồng thì cũng là chuyện không có gì lạ lẫm. 

2. Các vấn đề cần lưu tâm với hợp đồng cho các dịch vụ giao dịch có giá trị lớn

Không có hợp đồng thì thôi nhưng khi có hợp đồng cho các giao dịch lớn, khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

hop-dong-dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

a. Tìm hiểu phương thức tư vấn, phạm vi tư vấn và thời hạn tư vấn trong hợp đồng dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Khi bỏ tiền sử dụng dịch vụ, khách hàng cần hiểu rõ bản thân sẽ nhận được gì và cụ thể trong trường hợp này là:

  • Phương thức tư vấn: Tư vấn, soạn thảo hồ sơ, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Sở KH & ĐT.
  • Phạm vi tư vấn: Tư vấn thắc mắc, quy trình, thủ tục; soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở KH & ĐT.
  • Thời hạn tư vấn: Tối đa 04 ngày nếu làm bình thường và chỉ 01 ngày nếu làm nhanh trong việc hồ sơ thành lập doanh nghiệp được đầy đủ và hợp lệ tại cơ quan chức năng.

b. Phí tư vấn thành lập ghi trong hợp đồng dịch vụ thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu?

hop-dong-dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Đây là một vấn đề rất quan trọng và khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng. Hợp đồng dịch vụ thành lập doanh nghiệp cần thể hiện chính xác khoản chi phí mà khách hàng cần phải trả cho đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp. Ngoài ra trong quá trình giao dịch sẽ không được phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.

c. Đừng quên đọc kỹ quyền và nghĩa vụ của đôi bên

Bên cạnh 02 yếu tố trên thì khách hàng cũng cần đọc kỹ về quyền và nghĩa vụ của đôi bên xem có hợp lý hay không. Yếu tố này nhằm đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như tránh những tranh cãi không đáng có về sau.

Trên đây là những thông tin về hợp đồng dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho các bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79