--> Giá Chữ ký số - Token nhảy múa nên chọn thế nào cho khỏi lầm?

Hiện nay, giá chữ ký số – token rất đa dạng. Bởi chữ ký số – Token đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, lý do nào giá sản phẩm này tại mỗi dịch vụ mỗi khác nhau? Điều này khiến cho nhiều khách hàng không khỏi băn khoăn khi lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn chính xác giá chữ ký số – Token phù hợp? Căn cứ vào để chọn cho khỏi lầm? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết cho vấn đề này!

chu-ky-so-token

1. Vì sao giá chữ ký số – Token trên thị trường lại đa dạng?

Nếu đã từng tìm hiểu về giá chữ ký số – Token thì chắc chắn bạn sẽ thấy được một thị trường chữ ký số phong phú và có nhiều sự lựa chọn. Và dĩ nhiên, mỗi loại với những đặc điểm riêng biệt phục vụ cho một nhóm đối tượng nhất định thì giá cả cũng không hề giống nhau. Cụ thể, chữ ký số – Token có thể phân loại theo các tiêu chí sau:

a. Đối tượng sử dụng

Về cơ bản đối tượng sử dụng chữ số được chia thành 03 nhóm:

  • Doanh nghiệp.
  • Cá nhân.
  • Cá nhân thuộc doanh nghiệp.

Theo đó, giá chữ ký số – Token cho doanh nghiệp sẽ cao hơn so với 02 đối tượng còn lại và giá cho đối tượng cá nhân có mức giá thấp nhất. Ví dụ, chữ ký số dùng để kê khai thuế trực tuyến, nộp thuế điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử, chứng từ điện tử, ký hoá đơn điện tử… thì giá chữ ký số trong 1 năm cho đối tượng doanh nghiệp gần bằng 1,2 triệu đồng, cá nhân là 500 nghìn đồng và cho cá nhân thuộc doanh nghiệp, tổ chức là 600 nghìn đồng.

chu-ky-so-token

b. Mục đích sử dụng

Căn cứ vào mục đích sử dụng, chữ ký số – Token có rất nhiều loại khác nhau và giá thành của chúng cũng không giống nhau. Trong đó phải kể đến các Token sau:

–  Security Token (Token chứng khoán): Dùng như một dạng cổ phiếu điện tử.

– Utility Token (Token tiện ích): Được tạo ra theo mục đích của người phát hành.

– Equity Tokens: Token vốn chủ sở hữu có vai trò như chủ sở hữu doanh nghiệp hay đại diện cho cổ phiếu.

– Payment Tokens: Chữ ký số dùng để thanh toán.

c. Nhà cung cấp

Đây là yếu tố hàng đầu chi phối giá chữ ký số – Token. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp chữ ký số như Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, FPT, CK, Newtel, Bkav, Safe, Nacencomm,… Và dĩ nhiên chất lượng của chúng không thể nào đánh đồng. Vì vậy, giá thành sẽ có sự khác biệt lớn.

chu-ky-so-token

d. Thời hạn của chữ ký

Các gói chữ ký số – Token đều có thời hạn nhất định, có thể là 1 năm, 2 năm, 3 năm tuỳ mong muốn của khách hàng. Đồng thời, giá đối với khách hàng đăng ký sẽ khác so với khách hàng gia hạn và sử dụng combo. Chính vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu rõ thông tin để tránh những hiểu lầm trong quá trình giao dịch.

2. Những nguyên tắc để chọn chữ ký số – Token chính xác, tránh nhầm lẫn về giá

a. Tìm hiểu rõ về các loại chữ ký số – Token

Để lựa chọn và sử dụng hiệu quả loại chữ ký số này thì chắc chắn và đầu tiên bạn cần hiểu về nó. Liệt kê ra thì có vẻ khá phức tạp nhưng thực tế chữ ký số – token là một phần quan trọng trong nhiều hoạt động, giao dịch nên không quá khó để hiểu về nó. Đặc biệt với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, toàn bộ mọi kiến thức về token chúng ta có thể tìm thấy trên các phương tiện thông tin. Cũng như thông tin chúng tôi đã nêu ở trên thì bạn đã nắm được cơ bản về các loại chữ ký số. Hơn hết, bên cạnh tìm hiểu về loại hình, bạn cùng đừng quên tìm hiểu về giá chữ ký số – Token để có cái nhìn tổng quan và dễ lựa chọn hơn.

chu-ky-so-token

b. Căn cứ vào nhu cầu, điều kiện của bản thân

Bạn thuộc loại đối tượng sử dụng nào? Mục đích khi bạn sử dụng Token là gì? Kinh tế cho phép cho chữ ký số mà cá nhân hoặc đơn vị của bạn đặt ra là bao nhiêu? Khi xác định chính xác 03 yếu tố này thì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một loại chữ ký số – Token với mức giá phù hợp. Theo thống kê thì về số đông, hiện nay người dùng thường sử dụng chữ ký số để kê khai thuế trực tuyến, giao dịch điện tử, ký hoá đơn điện tử,…

c. Mua chữ ký số – Token ở các đơn vị uy tín

Nếu cảm thấy khó khăn trong khâu tìm kiếm Token phù hợp thì bạn hãy tìm đến một địa chỉ cung cấp chữ ký số – Token có uy tín. Tại đây bạn sẽ nhận được sự tư vấn cụ thể và chi tiết về các loại Token phù hợp với nhu cầu, mong muốn và thị hiếu của bạn. Đồng thời, việc hợp tác với các đơn vị cung cấp uy tín cũng đảm bảo mức giá chữ ký số – Token đưa ra là hợp lý, sát với thị trường và sẽ hạn chế được nguy cơ mua lầm.

Do thời lượng bài viết có hạn nên chúng tôi chỉ có thể nêu khái quát những vấn đề cơ bản về giá chữ ký số – Token cũng như tiêu chí để lựa chọn. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn cho từng loại token và từng đối tượng sử dụng cụ thể, khách hàng có thể nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn 24/7!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79