--> Dịch vụ quyết toán thuế - có thuê mới biết

Từ lâu, dịch vụ quyết toán thuế đã trở thành một hình thức phổ biến. Và được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn trong thực hiện nghĩa vụ quyết toán thuế với Nhà nước. Chủ doanh nghiệp có thể tìm kiếm những thông tin liên quan trên các phương tiện thông tin. Tuy nhiên, có những sự thật mãi cho đến khi sử dụng thực tế dịch vụ quyết toán thuế mới nhận ra. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những kinh nghiệm sử dụng dịch vụ kế toán thuế. Để giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết hơn về loại hình dịch vụ này.

dich-vu-quyet-toan-thue

1. Nhiều sai lầm và hiểu lầm từ chủ doanh nghiệp về dịch vụ quyết toán thuế

a. Nghiệp vụ quyết toán thuế đơn giản

Sau khoảng 5 năm hoạt động, cơ quan thuế sẽ có quyết định thanh tra. Kiểm tra hoạt động thuế của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc quyết toán thuế cũng diễn ra khi có sự thay đổi trong cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp. Để quyết toán thuế thì doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Hồ sơ để nộp và thực hiện giải trình. Thời gian cho công tác này thường chỉ từ 3 đến 7 ngày. Với khối lượng công việc đồ sộ. Và phức tạp đòi hỏi ở người thực hiện phải có nghiệp vụ vững vàng, tư duy nhanh nhạy. Và có bản lĩnh xử lý hiệu quả ở giai đoạn nước rút.

dich-vu-quyet-toan-thue

Và khi sử dụng dịch vụ quyết toán thuế, doanh nghiệp sẽ trao trọng trách cho đơn vị ngoài. Việc tiếp nhận tình trạng nghiệp vụ kế toán của một doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, khách hàng trước hết cần phải chú trọng lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Đủ khả năng đảm bảo trọng trách giúp tiết kiệm thời gian. Chi phí, tránh rủi ro tài chính và vấn đề pháp lý.

b. Nộp báo cáo quyết toán thuế là đã xong!

dich-vu-quyet-toan-thue

Nhiều doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong việc quyết toán thuế cũng như sử dụng loại hình dịch vụ này thường có suy nghĩ. Chỉ cần nộp báo cáo quyết toán thuế là đã hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên thực tế đó chỉ với là 50% quá trình mà thôi. Việc quyết toán thuế chỉ hoàn thành khi việc thanh tra. Kiểm tra của cơ quan thuế hoàn tất và không xảy ra sai sót. Các doanh nghiệp cần nắm rõ vấn đề này để khi sử dụng dịch vụ quyết toán thuế có thể rõ ràng trong việc cam kết. Quyền và nghĩa của của đôi bên. Có như vậy, việc sử dụng dịch vụ kế toán thuế mới thực sự hiệu quả và đáng tiền.

2. Không phải dịch vụ quyết toán thuế nào cũng đảm bảo yêu cầu

Hiện nay thật không quá khó để tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ quyết toán thuế. Nếu không muốn nói loại hình dịch vụ này đã trở nên quá đại trà. Sự phổ biến giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận. Để tìm kiếm đối tác thực hiện nghiệp vụ kế toán thuế. Thế nhưng, trong nền kinh tế thị trường đa dạng như hiện nay thì không phải cái tên nào cũng là lựa chọn lý tưởng.

dich-vu-quyet-toan-thue

Thực tế cho thấy, các yêu đặt ra để kinh doanh dịch vụ quyết toán thuế theo quy định của Nhà nước không quá khó khăn. Tuy nhiên, để thực hiện tốt và mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp. Thì không phải đơn vị dịch vụ nào cũng làm được. Có những dịch vụ khả năng chỉ hoàn thành được về hình thức. Bề mặt chứ không thể chuyên nghiệp trong khâu xử lý hoá đơn, chứng từ. Kiểm tra tính hợp lệ, hợp lý và hợp pháp của hoá đơn, không thể thống nhất số liệu thống kê. Và hơn hết là không có kỹ năng giải trình với cơ quan thuế. Điều này gây ra nhiều bất lợi thậm chí là hậu quả lâu dài cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

3. Dịch vụ quyết toán thuế giá rẻ chưa bao giờ là lựa chọn tối ưu

Các dịch vụ quyết toán thuế giá rẻ nhưng thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng. Bởi tâm lý chung của khách hàng là cùng một dịch vụ. Thì mua được với giá rẻ hơn một chút chẳng phải lợi hơn sao. Tuy nhiên, đây là một cách nghĩ rất sai lầm. Một đơn vị cung cấp dịch vụ quyết toán thuế có nhiều kinh nghiệm. Sở hữu đội ngũ kế toán chất lượng bản lĩnh, quy trình nghiệm vụ chuyên nghiệp. Thì chắc chắn mức phí đưa ra không thể nào rẻ được.

dich-vu-quyet-toan-thue

Đa số các dịch vụ giá rẻ thường là các đơn vị còn non trẻ. Quy trình nghiệp vụ còn hạn chế, chất lượng dịch vụ có hạn mới chấp nhận hạ giá. Xuống so với những đơn vị chuyên nghiệp để thu hút khách hàng. Mặc khác một số đơn vị còn xuất phát từ việc đầu tư sơ sài về cơ sở vật chất. Đội ngũ nhân viên nên mức giá đưa ra ở mức thấp hơn vẫn đảm bảo lợi nhuận. Đây là một thực tế thô nhưng thật bởi “tiền nào của nấy” đã là quy luật chung của nền kinh tế thị trường.

Hoặc có một tình trạng phổ biến nữa chính là không việc không trung thực trong việc báo giá dịch vụ quyết toán thuế. Trong quá trình giao dịch, họ có thể đội các khoản phí liên quan như phí nộp cho Nhà nước. Chi phí giao nhận và nhiều loại chi phí phát sinh. Vì vậy, mặc dù là cam kết giá rẻ nhưng đến cuối cùng những khoản phí khách hàng phải nộp lại không hề rẻ một chút nào.

Quyết toán thuế là một nghiệp vụ quan trọng và phức tạp cần sự chuyên nghiệp. Và chất lượng từ đơn vị cung cấp dịch vụ, cụ thể là những người kế toán. Hiện nay trên thị trường có nhiều sự lựa chọn dịch vụ quyết toán thuế nhưng không phải đơn vị nào cũng có chất lượng như nhau. Vì thế, khách hàng là chủ doanh nghiệp cần nắm rõ quy trình quyết toán thuế, xem xét kỹ lưỡng để tìm kiếm đơn vị thật sự có uy tín chất lượng để bảo yếu tố chất lượng, thời gian và lợi ích lâu dài.

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79