--> Chi phí thành lập doanh nghiệp, công ty bao nhiều tiền 2022?
Thành lập doanh nghiệp cần phải có tiềm lực kinh tế và am hiểu về các thủ tục, giấy tờ cũng như kế hoạch kinh doanh

Nhiều cá nhân, tổ chức đang có ý định mở công ty kinh doanh nhưng băn khoăn không biết phải chi cho khoản nào? Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách giải đáp tất tần tật các thông tin liên quan đến chi phí mở công ty cũng như cập nhật bảng giá thành lập doanh nghiệp mới nhất!

Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền 2022?
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền 2022?

Thành lập công ty không phải là việc “một sớm một chiều” mà cần phải có nhiều thời gian để chuẩn bị, từ khâu kế hoạch, tư vấn cho đến thực hiện các thủ tục, pháp lý, mặt bằng,… nhất là khâu giấy tờ, hồ sơ. Vậy, làm thế nào để rút ngắn thời gian và tối ưu chi phí? Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kế toán thuế, Nguyên Anh Tax thấu hiểu những khó khăn của khách hàng trong việc thành lập công ty, doanh nghiệp. Do đó, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp nhanh nhất, chất lượng với chi phí thành lập thấp nhất.

Chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Tùy vào từng thời điểm mà chi phí thành lập doanh nghiệp sẽ khác nhau. Dưới đây là các mức chi phí chỉ mang tính chất tham khảo, nếu quý khách muốn biết chính xác bao nhiêu, tư vấn chi phí cụ thể và chính xác hơn thì nhanh chóng thì liên hệ với Nguyên Anh Tax để được nhận báo giá mới nhất. 

 • 1 – Chi phí nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư: 100.000đ.
 • 2 – Đăng bố cáo điện tử thành lập mới doanh nghiệp tại cổng thông tin quốc gia: 300.000 đ.
 • 3 – Chi phí khắc dấu tròn công ty: 450.000đ.
 • 4 – Chi phí đặt bảng hiệu công ty: 200.000đ.
 • 5 – Chi phí mua chữ ký (Token) số gói 1 năm: 1.530.000đ.
 • 6 – Chi phí nộp ký quỹ tài khoản ngân hàng: 1.000.000đ;
 • 7 – Chi phí sử dụng hóa đơn: Nếu công ty đặt in hóa đơn GTGT giấy truyền thống, chi phí in mỗi cuốn hóa đơn khoảng 350.000đ. Trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử sẽ có giá khác nhau.

Trên đây là toàn bộ chi phí thành lập doanh nghiệp mà quý khách có thể tham khảo, nếu quý khách thắc mắc về mức phí thành lập công ty, doanh nghiệp hay các vấn đề liên quan có thể liên hệ Nguyên Anh Tax để được tư vấn và trao đổi kỹ hơn.

Thành lập công ty, doanh nghiệp cần đóng những loại thuế gì?

Với một công ty, doanh nghiệp chuẩn bị thành lập, việc xác định chi phí là điều mà mọi chủ doanh nghiệp điều quan tâm. Vậy các khoản chi phí chuẩn bị cho giai đoạn khởi nghiệp là gồm những gì? Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để nắm được các loại chi phí thành lập doanh nghiệp trong giai đoạn mới thành lập nhé.

Các chi phí thành lập doanh nghiệp mà khách hàng phải nộp là bao nhiêu?
Thành lập doanh nghiệp tổng mức phí mà khách hàng phải nộp là bao nhiêu?

Thuế môn bài

Lệ phí môn bài là một trong những phí quan trọng và bắt buộc công ty phải nộp khi thành lập. Thông thường, lệ phí môn bài cần đóng hàng năm rơi vào tầm 2.000.000 hoặc 3.000.000đ, phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký. Cụ thể:

Đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ:

 • Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn đều lệ dưới 10 tỷ thì mức nộp phí sẽ là 2.000.000 đồng/năm (Hai triệu đồng).
 • Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn đều lệ từ 10 tỷ trở lên thì mức nộp phí sẽ là 3.000.000 đồng/năm (Ba triệu đồng).

Đối với hộ cá nhân, hộ gia đình:

 • Doanh thu trên 500 triệu đồng/năm sẽ nộp phí: 1.000.000 đồng/năm.
 • Doanh thu trên 300 – 500 triệu đồng/năm sẽ nộp phí: 500.000 đồng/năm.
 • Doanh thu trên 100 – 300 triệu đồng/năm sẽ nộp phí: 300.000 đồng/năm.

*Lưu ý: Chỉ cần đóng lệ phí môn bài duy nhất 1 lần khi mới thành lập công ty.

Thuế giá trị gia tăng (Thuế GTGT)

Mức thuế giá trị gia tăng này sẽ đóng dựa vào doanh thu hàng hóa dịch vụ bán ra xuất từ hóa đơn đỏ và lượng doanh thu hàng hóa dịch vụ của hóa đơn mua vào của doanh nghiệp.

Ví dụ: Công ty của quý khách kinh doanh thương mại văn phòng phẩm. Vật xác định chính xác thuế phải đóng trong 1 quý:

Tổng giá trị hàng hóa dịch vụ mua vào trên hóa đơn đỏ mà quý khách mua từ nhà cung cấp là 55 triệu (chưa VAT là 50 triệu, trong đó có VAT là 10% tương đương 5 triệu đồng).

Tổng giá trị hàng hóa dịch vụ bán ra trên hóa đơn đỏ mà bạn xuất ra cho khách hàng là 110 triệu đồng (VAT là 100 triệu, trong đó có VAT là 10% tương đương 10 triệu đồng).

===> Tổng số tiền VAT mà công ty phải đóng cho cơ quan thuế là: 10 triệu – 5 triệu = 5 triệu đồng.

Lưu ý: Với những doanh nghiệp sử dụng hóa đơn trực tiếp hoặc hóa đơn thông thường thì không phải nộp.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp khi kết thúc năm tài chính mà doanh nghiệp kinh doanh có lãi. Với loại thế này, doanh nghiệp phải kê khai và nộp theo từng quý tới cuối năm để nộp quyết toán thuế TNDN năm với mức 20 – 25%. Loại thuế TNDN nộp trên số chênh lệch sau khi lấy doanh thu bán hàng cung ứng dịch vụ trừ đi cho các khoản chi phí có giấy tờ hợp lệ (doanh thu thuần). Nếu doanh thu thuần <0 tức doanh nghiệp bị lỗ đồng nghĩa là doanh nghiệp không cần nộp thuế TNDN.

Thuế bảo vệ môi trường

Đây là loại chi phí được sử dụng với mục đích cải tạo môi trường, xử lý chất thải nơi doanh nghiệp hoạt động, tuy nhiên với những doanh nghiệp không làm ảnh hưởng đến môi trường thì không cần nộp.

Thuế xuất nhập khẩu

Chi phí này chỉ nộp khi doanh nghiệp hoạt động liên quan tới lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Thuế sử dụng đất (doanh nghiệp thuê đất của nhà nước)

Hàng năm với những công ty kinh doanh phải đóng những khoản thuế sử dụng đất cho nhà nước theo mức thuế được ban hành. Ngoài những loại thuế trên thì tùy thuộc vào từng loại hình kinh doanh sẽ đóng thêm các loại thuế như: thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế tài nguyên,…

Bảng giá chi phí thành lập doanh nghiệp, công ty của Nguyên Anh Tax

Nguyên Anh Tax - Đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp
Nguyên Anh Tax – Đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Hiện nay, Nguyên Anh Tax cung cấp đến khách hàng 3 gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp để quý khách có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của công ty mình. Chi phí thành lập doanh nghiệp bao gồm:

Gói cơ bản: 1.800.000 đồng.

Công việc thực hiện:

 • Tư vấn pháp lý ban đầu: Vấn đề pháp lý là điều mà các chủ doanh nghiệp cần quan tâm khi muốn mở công ty và kinh doanh thuận lợi. Các thông tin về thuế, giấy tờ, thủ tục phải có hiệu lực và hợp lý hóa các thông tin. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này để thực hiện sao cho đúng. Đừng lo, đã có Nguyên Anh Tax, chúng tôi sẽ tư vấn rõ ràng, đầy đủ để quý khách chuẩn bị thông tin và chi phí trước khi bắt đầu làm hồ sơ đăng ký.
 • Soạn toàn bộ hồ sơ pháp lý: Với gói cơ bản của dịch vụ thành lập doanh nghiệp Nguyên Anh Tax, quý khách sẽ nhận được bộ hồ sơ soạn thảo từ chúng tôi. Do đó, quý khách có thể linh hoạt trong việc đăng ký thông tin thành lập với các cơ quan có thẩm quyền.
 • Thông báo sử dụng mẫu dấu: Mẫu dấu công ty vô cùng quan trọng bởi mẫu dấu này quyết định đến giá trị pháp lý trong các bản hợp đồng (liên quan đến tòa án, con dấu sẽ chứng minh các bản hợp đồng, giấy tờ có hiệu lực). Nguyên Anh Tax sẽ thực hiện sử dụng thông báo mẫu dấu lên các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền như một dạng đăng ký thông tin. Vì vậy, quý khách không cần thực hiện công việc này khi đăng ký lập công ty.
Mẫu dấu công ty sẽ có hiệu lực pháp lý trên văn bản nếu đăng kí
Mẫu dấu công ty sẽ có hiệu lực pháp lý trên văn bản nếu đăng kí
 • Đăng bố cáo điện tử tại Cổng thông tin quốc gia: Nguyên Anh Tax sẽ chịu trách nhiệm đăng bố cáo lên Cổng thông tin doanh nghiệp Quốc gia như một hình thức giới thiệu công ty đến công chúng. Từ đó thu hút các đối tác, khách hàng – những người có nguyện vọng muốn hợp tác làm ăn, mua bán sản phẩm với công ty của quý khách.

>>> Mục đích của gói cơ bản này là dành cho những cá nhân chỉ có nhu cầu thành lập doanh nghiệp.

Thời gian làm việc

 • 3 ngày có giấy phép.
 • 2 ngày có con dấu.

Kết quả nhận được

 • Giấy phép kinh doanh.
 • Con dấu tròn.

Gói nâng cao: 2.500.000đ.

Công việc thực hiện:

Gói nâng cao sẽ bao gồm các công việc thực hiện của gói cơ bản và một số công việc khác như:

 • Hoàn thành hồ sơ thuế ban đầu tại cơ quan thuế: Đơn vị sẽ chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ thuế ban đầu, đây là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động và kinh doanh. Lưu ý: Nếu không có hồ sơ và đóng thuế đầy đủ, công ty sẽ có thể bị phạt hoặc khởi tố do trốn thuế.
 • Giảm 20% phí mua chữ ký gói số 3 năm: Chữ ký số là phương tiện được sử dụng để xác thực nhân dạng người gửi tin nhắn hoặc người ký tài liệu, đảm bảo nội dung gốc không bị thay đổi. Nếu quý khách có nhu cầu, chúng tôi sẽ mua chữ ký với giá thấp hơn thị trường 20%.
Chữ ký số giúp bảo vệ văn bản, tin nhắn tốt hơn
Chữ ký số giúp bảo vệ văn bản, tin nhắn tốt hơn

>>> Mục đích của gói nâng cao là dành cho những cá nhân, công ty có nhu cầu thành lập doanh nghiệp và đủ điều kiện hoạt động bình thường.

Thời gian làm việc

 • 3 ngày có giấy phép.
 • 2 ngày có con dấu.
 • 5 ngày có hồ sơ thuế ban đầu.

Kết quả nhận được

 • Giấy phép kinh doanh.
 • Con dấu tròn.
 • Hồ sơ ban đầu tại Cơ quan thuế.

Gói tối ưu: 3.500.000đ Chỉ còn 2.800.000đ.

Gói tối ưu sẽ bao gồm các công việc thực hiện của gói nâng cao và một số công việc khác như:

 • Kê khai thuế trong 6 tháng: Nguyên Anh Tax sẽ đảm nhận trách nhiệm kê khai thuế trong vòng 6 tháng, giúp quý khách tiết kiệm thời gian hơn.
 • Lập sổ sách kế toán trong 6 tháng: Đơn vị sẽ lập sổ sách kế toán – sổ ghi chép tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh theo yêu cầu quản lý.

>>> Mục đích của gói tối ưu là dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể an tâm tập trung vào công việc, kinh doanh trong thời gian đầu, các việc còn lại đã có Nguyên Anh Tax lo toàn bộ giấy tờ và thủ tục đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong vòng 6 tháng.

Thời gian làm việc

 • 3 ngày có giấy phép.
 • 2 ngày có con dấu.
 • 5 ngày có hồ sơ thuế ban đầu.
 • Kế toán thuế trong vòng 6 tháng.

Kết quả nhận được

 • Giấy phép kinh doanh.
 • Con dấu tròn.
 • Hồ sơ ban đầu tại Cơ quan thuế.
 • Hồ sơ in ấn hóa đơn.
 • Báo cáo thuế tháng/quý.
 • Tư vấn thuế 24/7.
 • Sổ sách kế toán (file mềm).

Trên đây là những thông tin về chi phí thành lập doanh nghiệp mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào có ý định mở công ty cũng phải biết và hiểu về những công việc này. Nếu quý khách muốn hiểu thêm và biết chính xác giá của thành lập công ty, doanh nghiệp hãy liên hệ Nguyên Anh Tax ngay hôm nay nhé!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79