--> Điều chỉnh thông tin giấy chứng nhận đầu tư giúp doanh nghiệp tránh

Điều chỉnh thông tin giấy chứng nhận đầu tư là thủ tục cần thiết khi doanh nghiệp phát sinh những thay đổi trong tình hình thực tế để không bị xử phạt hành chính đối với lĩnh vực kế hoạch đầu tư. Nhằm mang lại cái nhìn chi tiết hơn về hình thức điều chỉnh này, giúp doanh nghiệp tránh mất giời gian và giảm nỗi lo, chúng tôi đã tổng hợp bài viết dưới đây. Lăn chuột xuống dưới để tìm hiểu ngay!

dieu-chinh-giay-chung-nhan-dau-tu

1. Giấy chứng nhận đầu tư là gì? Khi nào cần điều chỉnh thông tin giấy chứng nhận đầu tư?

Đầu tư kinh doanh là một lĩnh vực nổi bật và đang diễn ra hết sức nhộn nhịp tại thị trường Việt Nam. Và để kiện toàn hệ thống quản lý và thúc đẩy sự phát triển ổn định của hoạt động này, Nhà nước đã đã đưa ra hệ thống pháp luật quy định cụ thể về giấy chứng nhận đầu tư. Giấy chứng nhận đầu tư chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất là một loại văn bản hay bản điện tử dùng để thể hiện những thông tin đăng ký của chủ đầu tư với dự án thực hiện.

dieu-chinh-giay-chung-nhan-dau-tu

Vậy khi nào cần điều chỉnh thông tin giấy chứng nhận đầu tư? Đó là khi doanh nghiệp cần điều chỉnh dự án làm biến động đến các tính chất của dự án như quy mô dự án, mục tiêu, hình thức, địa điểm, vốn, thời gian triển khai dự án… Nếu trong tình hình thực tế diễn ra những thay đổi những doanh nghiệp không thực hiện điều chỉnh thông tin trên giấy chứng nhận đầu tư chắc chắn sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt tuỳ mức độ.

2. Tổ chức nào nhận thẩm quyền về việc điều chỉnh thông tin giấy chứng nhận đầu tư?

dieu-chinh-giay-chung-nhan-dau-tu

Theo quy định của pháp luật, Sở KH & ĐT sẽ có thẩm quyền thực hiện điều chỉnh thông tin giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án nằm ngoài các khu vực gồm:

  • Khu kinh tế,
  • Khu công nghiệp,
  • Công nghệ cao,
  • Khu chế xuất.

Còn đối với các dự án đã đầu tư có quy mô trên địa bàn các tỉnh, thành phố và những dự án đã đầu tư trong – ngoài khu vực gồm kinh tế, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất thì Sở KH & ĐT là nơi chủ đầu tư đặt hay dự kiến đặt trụ sở hoặc văn phòng để thực hiện đầu tư tiếp nhận và điều chỉnh nội dung giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do các dự án đó.

dieu-chinh-giay-chung-nhan-dau-tu

3. Chuẩn bị những gì để đề nghị điều chỉnh thông tin Giấy chứng nhận đầu tư?

Khi có mong muốn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư thì việc chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên và quan trọng. Doanh nghiệp cần chuẩn bị chu đáo và đầy đủ để tránh mất thời gian sau này. Cụ thể các loại giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

  • Văn bản với nội dung đề nghị điều chỉnh thông tin giấy chứng nhận đầu tư.
  • Bản báo cáo về tình hình dự án đã đầu tư đến thời điểm thực hiện đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư.
  • Quyết định chính thức của doanh nghiệp về việc điều chỉnh thông tin dự án đầu tư.
  • Những tài liệu, nội dung liên quan theo nội dung cần điều chỉnh.

4. Hướng dẫn quy trình điều chỉnh thông tin giấy chứng nhận đầu tư cụ thể tới từng doanh nghiệp

dieu-chinh-giay-chung-nhan-dau-tu

Quy trình về cơ bản trải qua 03 bước sau:

B1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ để bắt đầu đề nghị điều chỉnh thông tin trên giấy chứng nhận đầu tư.

B2. Tiến hành nộp hồ sơ với các giấy tờ đã chuẩn bị đầy đủ cho cơ quan chịu trách nhiệm đăng ký đầu tư. Sau khi tiếp nhận hồ cơ, bộ phận xử lý sẽ tiến hành xem xét hồ sơ và đi đến trả lời bằng văn bản.

B3. Trả kết quả:

  • Trường hợp nếu hồ sơ hợp lệ: thì cơ quan chịu trách nhiệm đăng ký đầu tư sẽ hoàn tất việc điều chỉnh thông tin trong thời gian 10 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ) theo quy định.
  • Trường hợp nếu hồ sơ không hợp lệ: Cơ quan điều chỉnh không xét duyệt đề nghị điều chỉnh nội dung trên giấy chứng nhận đầu tư đồng thời sẽ có thông báo và văn bản chi tiết về lý do cho chủ đầu tư điều chỉnh.

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cũng không phải là một việc quá khó khăn, chỉ cần doanh nghiệp chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hiện đúng quy trình thì thủ tục này cũng không mất quá nhiều thời gian và công sức. Nếu doanh nghiệp cảm thấy khó khăn hay còn thắc mắc về vấn đề này, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79