--> Dịch vụ rà soát sổ sách - có giải tỏa được vấn đề cho doanh nghiệp?
dich vu ra soat so sach - giai toa duoc van de cho doanh nghiep

Dịch vụ rà soát sổ sách làm được gì cho doanh nghiệp? Liệu đây có phải là giải pháp hữu hiệu hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong thông tin dưới đây.

1. Vấn đề doanh nghiệp thường gặp phải trong khâu sổ sách

Bất cứ doanh nghiệp nào hình thành đều có những vấn đề về con số. Tuy nhiên mức độ thì khác nhau. Cụ thể chúng tôi phân thành 2 nhóm.

dich-vu-ra-soat-so-sach

1.1 Doanh nghiệp mới thành lập

Thường nhóm này sẽ cực kỳ ít số liệu. Và quy mô doanh nghiệp nhỏ nên bộ phận kế toán chuyên trách không có. Thậm chí chủ doanh nghiệp kiêm luôn kế toán. Và tận dụng nhân viên trong doanh nghiệp hỗ trợ phía sau. Đây là vấn đề khiến sổ sách lâu ngày trở lên rối ren. Và những số liệu về con số cũng từ đó mà “náo loạn”.

1.2 Doanh nghiệp đã thành lập được từ 3 năm trở lên

Một doanh nghiệp sau thời gian hoạt động sẽ tồn tại nhiều vấn đề. Nếu doanh nghiệp phát triển theo chiều hướng tốt thì lúc này đã có đông nhân viên. Doanh nghiệp cũng tính tới bài toán tuyển nhân viên kế toán rồi kiêm nhiệm nhiều đầu việc. Hoặc ngay ban đầu doanh nghiệp đã có kế toán chuyên trách nhưng kế toán nghỉ việc thường xuyên.

dich-vu-ra-soat-so-sach

Câu chuyện con số bàn giao từ người này qua người khác khiến sổ sách trong doanh nghiệp rối ren. Lúc này đây chủ doanh nghiệp tính tới phương án sử dụng dịch vụ rà soát sổ sách.

2. Dịch vụ rà soát sổ sách có giải quyết được vấn đề doanh nghiệp gặp phải?

Câu trả lời là có nếu sau khi nhờ sự can thiệp của dịch vụ rà soát sổ sách doanh nghiệp nghiêm túc chỉnh đốn lại số liệu, sổ sách và chặt chẽ hơn. Hoặc giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp là chọn sử dụng dịch vụ kế toán chuyên trách để doanh nghiệp “nhẹ đầu” với mớ sổ sách.

dich-vu-ra-soat-so-sach

Câu trả lời là không nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ rà soát sổ sách để xử lý cấp tốc. Và đảm bảo báo cáo thuế với cơ quan thuế cho hợp lý rồi lại tiếp tục để sổ sách sổ liệu lỏng lẻo như lúc trước.

Câu trả lời là không nếu doanh nghiệp chọn sai dịch vụ rà soát sổ sách. Hiện nay dịch vụ thì nhiều nhưng không phải dịch vụ nào cũng đảm bảo đáp ứng tốt các kỹ năng về kế toán và quyết toán thuế. Vậy nên trong quá trình tìm và sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp cần hết sức lưu tâm. Nếu bạn đang cần đa dạng sự lựa chọn, mong rằng bạn sẽ không bỏ qua dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi tin chắc sẽ góp thêm viên gạch vững chắc cho doanh nghiệp phát triển

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79