--> Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM | Nguyên Anh Tax
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM | Nguyên Anh Tax

Sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM là giải pháp an toàn, nhanh chóng nhất giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Việc thành lập công ty là quyết định vô cùng quan trọng, vì vậy, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng để tránh những sai sót, trục trặc về giấy tờ, pháp lý về sau. Cùng tìm hiểu cụ thể về dịch vụ thành lập công ty TPHCM trong nội dung sau!

Thành lập doanh nghiệp là gì?

Thành lập doanh nghiệp là cái tên chung cho một quá trình gồm nhiều bước khác nhau để chuẩn bị các vấn đề, giấy tờ, điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành. Chủ thể có ý định thành lập công ty kinh doanh cần chuẩn bị các điều kiện liên quan như tên, địa chỉ trụ sở/văn phòng đại diện/xưởng sản xuất, máy móc, thiết bị và bộ máy nhân sự.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM | Nguyên Anh Tax
Thành lập doanh nghiệp là gì?

Tại sao cần có dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM?

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng, giúp tổ chức được công nhận về mặt pháp lý và tạo sự tin tưởng nơi người tiêu dùng đối với sản phẩm, dịch vụ kinh doanh. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại TPHCM cũng quan trọng không kém.

Bởi nếu không lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM uy tín, chất lượng, bạn sẽ gặp những tình huống sau.

Tên công ty không được ấn tượng

Đây là vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập mắc phải, bởi trên thị trường hiện nay có vô số công ty và hàng ngàn doanh nghiệp thành lập mới mỗi ngày. Điều này khiến cho việc đặt tên công ty sao cho thật ấn tượng, phù hợp với ngành nghề nhưng lại không bị trùng với bất kỳ doanh nghiệp nào khác trở nên khá khó khăn. Dịch vụ thành lập công ty TPHCM sẽ giúp bạn làm điều này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đăng ký địa chỉ công ty không phù hợp

Theo quy định, khi đăng ký giấy phép kinh doanh, thành lập công ty phải ghi rõ địa chỉ, bao gồm đầy đủ các thành tố. Ngoài ra, nếu văn phòng công ty thuộc tòa nhà chung cư không có chức năng thương mại thì không được đăng ký kinh doanh.

Rất nhiều doanh nghiệp không nắm rõ điều này đã gặp khá nhiều rắc rối trong việc khai báo, lựa chọn địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Bộ máy công ty khi đưa vào hoạt động bị “rối”, thiếu quy tắc, kỷ luật

Điều này thường rất dễ gặp ở các công ty start-up, quy mô công ty thời gian đầu còn khá ít nhân sự, nếu không được tư vấn hoặc tìm hiểu kỹ lưỡng thì sẽ bị “rối” trong cách giao việc, phân chia chức năng, phòng ban. Thậm chí, đôi khi sếp phải kiêm luôn nhiệm vụ của nhân viên vì không biết cách phân chia công việc sao cho hợp lý.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM | Nguyên Anh Tax
Tại sao cần có dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM?

Bên cạnh đó, việc thiếu quy tắc, kỷ luật và văn hóa doanh nghiệp sẽ khiến nhân viên thiếu niềm tin, làm việc trên tinh thần không hăng hái, dẫn đến chất lượng công việc bị giảm sút, ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận.

Thiếu giấy tờ, thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật

Việc thành lập doanh nghiệp khiến bạn phải quan tâm rất nhiều vấn đề từ vốn đầu tư, chuyên môn, kỹ thuật, thiết bị, máy móc đến nhân sự. Vì vậy, các thủ tục, giấy tờ pháp lý khi đăng ký thành lập, bảo hiểm, thuế, phí bạn sẽ không thể nắm rõ một cách chính xác. Lúc này, chủ thể đăng ký kinh doanh cần tìm đến một đơn vị có cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn để rút ngắn thời gian chuẩn bị và hạn chế rủi ro, thiếu sót về sau.

Các công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM sẽ hỗ trợ những gì?

Như đã đề cập, nếu bạn không lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM hoặc ở bất cứ tỉnh, thành nào sẽ gặp khá nhiều rắc rối về tên, địa chỉ, bộ máy nhân sự và giấy tờ, thủ tục. Tất cả những vấn đề này sẽ được “gỡ rối” ngay lập tức bởi dịch vụ thành lập công ty TPHCM.

Tư vấn chọn tên công ty

Theo quy định, tên công ty gồm 2 thành tố chính đó là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Chẳng hạn như:

✔️ Loại hình doanh nghiệp thường là “công ty trách nhiệm hữu hạn”, “công ty cổ phần”, “doanh nghiệp tư nhân”,…

✔️ Tên riêng thì được viết bằng chữ cái trong tiếng Việt và một số chữ khác như F, J, Z, W, ngoài ra còn có các chữ số và ký hiệu.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM hỗ trợ tư vấn đăng ký địa chỉ trụ sở/văn phòng công ty.

Như đã đề cập, địa chỉ trụ sở/văn phòng đại diện công ty khi đăng ký cần phải có đầy đủ các thành tố, bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố, đường hoặc thôn. Sau đó là xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã. Cuối cùng là thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Ngoài ra còn có số điện thoại, fax và thư điện tử.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM | Nguyên Anh Tax
Các công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM sẽ hỗ trợ những gì?

Trong trường hợp nếu văn phòng công ty đặt tại chung cư không có chức năng thương mại thì bạn cần phải “mượn” địa chỉ để đăng ký kinh doanh thì mới hợp lệ.

Tư vấn lựa chọn người đại diện pháp luật.

Các chức danh thường được chọn làm người đại diện cho công ty thường là giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch công ty, chủ tịch hội đồng thành viên,…

Những người đại diện pháp luật cho công ty sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh. Các loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc cổ phần có thể sẽ có một hoặc nhiều người làm đại diện pháp luật dựa trên điều lệ của công ty.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM tư vấn chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

Đăng ký chọn ngành nghề kinh doanh rất quan trọng và quyết định đến kết quả doanh nghiệp có được cấp giấy chứng nhận hay không. Vì vậy, công ty cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM sẽ giúp bạn lựa chọn nhóm ngành nghề thực sự phù hợp, để thủ tục được hoàn thành nhanh chóng.

Tư vấn về một số giấy tờ liên quan đến pháp luật

Giấy tờ liên quan đến pháp luật được quy định khá nhiều, các dịch vụ thành lập công ty TPHCM sẽ hỗ trợ hướng dẫn, kiểm tra để đảm bảo có được bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất.

✔️ Một số giấy tờ, thủ tục cần có khi đăng ký doanh nghiệp tại TPHCM là:

✔️ Thông tin về tên công ty, địa chỉ, người đại diện, vốn điều lệ và ngành nghề kinh doanh.

✔️ Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu (04 bản sao y công chứng).

✔️ Hồ sơ thành lập công ty, bao gồm giấy đề nghị thành lập, danh sách thành viên góp vốn, điều lệ công ty.

✔️ Một số giấy tờ khác sẽ được công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty TPHCM hướng dẫn cụ thể.

Thời gian đăng ký doanh nghiệp tại TPHCM thường sẽ mất bao lâu?

Thông thường, các dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM sẽ có thời gian xử lý hồ sơ khá nhanh, bạn chỉ cần chờ khoảng 3 – 5 ngày là sẽ có hồ sơ và kết quả.

Cụ thể như sau:

✔️ 1 Ngày soạn thảo hồ sơ.

✔️ 3 Ngày làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

✔️ 1 Ngày kiểm tra giấy phép và trả kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Chi phí đăng ký thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu?

Chi phí đăng ký thành lập doanh nghiệp thường không quá cao, chỉ dao động trong khoảng 200.000 đến 450.000VNĐ (được tính dựa theo từng bước thực hiện). Cụ thể như sau:

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM | Nguyên Anh Tax
Chi phí đăng ký thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu?

✔️ Phí cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp đã được đăng ký là 200.000VNĐ.

✔️ Phí công bố nội dung đã đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia là 300.000VNĐ.

✔️ Phí làm con dấu và công bố công khai khoảng 450.000VNĐ.

✔️ Lệ phí thanh toán khác trả cho công ty cung cấp dịch vụ.

Quy trình thành lập doanh nghiệp tại TPHCM

Quy trình, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thường trải qua 12 bước và luôn được dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM tư vấn đầy đủ, tận tình.

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, giấy tờ thành lập công ty.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ để đăng ký thành lập công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại TPHCM.

Bước 4: Nhận kết quả chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thành công.

Bước 5: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Cổng thông tin quốc gia.

Bước 6: Khắc dấu tròn doanh nghiệp.

Bước 7: Thiết kế và làm bảng hiệu để đặt tại trụ sở, đây sẽ là ấn tượng đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng đến công ty.

Bước 8: Đăng ký tài khoản ngân hàng đứng tên pháp lý của công ty rồi thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh để hoàn thành thủ tục.

Bước 9: Đóng thuế điện tử.

Bước 10: Đóng thuế môn bài.

Bước 11: Nộp hồ sơ, khai thuế ban đầu, hồ sơ đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn đỏ (VAT) khi đã được thông qua.

Bước 12: Hằng tháng, quý, năm công ty phải lập hồ sơ, sổ sách để báo cáo thuế theo quy định của pháp luật.

Vì sao nên chọn Nguyên Anh Tax là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM?

Có thể thấy, các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty TPHCM chính là trợ thủ đắc lực trong việc đăng ký giấy chứng nhận kinh doanh của công ty. Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng hàng đầu tại TPHCM không thể bỏ qua đó là Nguyên Anh Tax.

✔️ Đến với Nguyên Anh Tax, bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty TPHCM bài bản, đầy đủ nhất, từ đó rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí.

✔️ Nguyên Anh Tax là đại lý thuế, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ kế toán, thuế và thủ tục hành chính.

✔️ Nguyên Anh Tax sở hữu đội ngũ nhân sự có thâm niên trong nghề, thành thạo trong việc tư vấn, hỗ trợ trong dịch vụ thành lập công ty TPHCM.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM | Nguyên Anh Tax
Vì sao nên chọn Nguyên Anh Tax là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM?

✔️ Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty nhanh chóng. Đồng thời hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ để tránh thiếu sót, trục trặc về sau.

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty TPHCM giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức trong việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục. Hy vọng với những thông tin xoay quanh vấn đề thành lập công ty được đề cập đến trong bài sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong giai đoạn khởi đầu.

Liên hệ ngay cho Nguyên Anh Tax qua hotline hoặc website để được tư vấn tận tình về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM!

Bài viết liên quan

backtotop
0988.1368.79